Nghịch tử sát hại mẹ ruột bị đưa ra xét xử sau 3 năm mai danh ẩn tích

Một cựu sinh viên đại học ở Trung Quốc sát hại chính mẹ đẻ và lẩn trốn khắp nơi trong 3 năm. 

Bị cáo Wu Xieyu, cựu sinh viên Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc bị cáo buộc giết mẹ ruột cách đây 5 năm, đã bị đưa ra xét xử tại Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Phúc Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến vào ngày 24/12.

Tòa án Phúc Châu khởi tố Wu tội cố ý giết người, lửa đảo và mua bán căn cước công dân bất hợp pháp.

Nghịch tử sát hại mẹ ruột bị đưa ra xét xử sau 3 năm mai danh ẩn tích
Cảnh sát Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Theo China Daily, các công tố viên cho hay, ngay từ đầu năm 2015, khi đó Wu 26 tuổi còn mẹ ruột 48 tuổi, hắn đã vạch ra kế hoạch sát hại mẹ mình. Tới ngày 10/7 cùng năm, hắn đã giết mẹ đẻ ngay tại ngôi nhà ở thành phố Phúc Châu. Trước đó, hắn đã đặt mua trên mạng một vài con dao và dùng làm hung khí giết người.

Sau đó, Wu còn mượn số tiền 1,44 triệu nhân dân tệ (220.000 USD) từ những người họ hàng và bạn bè. Hắn nói mượn số tiền trên để đưa mẹ đi cùng ra nước ngoài trong quá trình du học. Nhưng trên thực tế, Wu đã một mình tiêu xài hoang phí số tiền đi vay.

Thi thể mẹ đẻ của Wu được phát hiện vào ngày 14/2/2016 trong căn hộ thuộc khu tập thể của một trường cấp 2 ở thành phố Phúc Châu, sau khi các thành viên trong gia đình nghi ngờ về sự biến mất bất thường suốt thời gian dài của người thân và quyết định báo cảnh sát.

 

Tới tháng 3/2016, cảnh sát Phúc Châu đã treo giải thưởng cho những ai cung cấp thông tin để lực lượng chức năng bắt giữ Wu. Vào thời điểm đó, Wu bị cáo buộc giết mẹ đẻ, theo tờ Beijing News.

Để tránh rơi vào vòng lao lý, Wu đã mua hơn 10 thẻ căn cước công dân từ một số đối tượng trong khoảng thời gian 3 năm lẩn trốn. Tới tháng 4/2019, Wu bị bắt ở thành phố Trùng Khánh.

“Wu phải bị trừng phạt vì hắn đã cố ý cướp đi mạng sống của mẹ mình, lừa đảo người khác một khoản tiền lớn và mua bán trái phép căn cước công dân hòng lẩn trốn pháp luật”, các công tố viên nhấn mạnh tại phiên tòa hôm 24/12.

Các công tố viên cho hay, hành hành động của Wu bị xếp vào tội cố ý giết người, lừa đảo và mua bán căn cước công dân trái phép.

Tuy nhiên, tuyên bố từ tòa án không cho biết bị cáo Wu đã nhận tội hay chưa. Bản án dành cho Wu cũng chưa được tòa tuyên.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

án mạng

 
List comment
 
 
Mẹ rời mắt 2 phút, con trai mất tích 3 ngày trong rừng
icon

Bé trai ở Mỹ mất tích 3 ngày trong rừng khi người mẹ chỉ mới rời mắt 2 phút để làm việc nhà. 

 
 
Suất ưu tiên mua nhà ở xã hội tại thủ đô Trung Quốc cho vợ chồng có từ 2 con
icon

Một quận ở thủ đô Bắc Kinh ưu tiên suất mua nhà ở xã hội cho các cặp đôi có từ 2 con nhỏ trở lên. 

 
 
Bác sĩ Afghanistan đình công vì bị chậm lương 14 tháng
icon

Khaama Press đưa tin, hàng trăm bác sĩ Afghanistan từ các tỉnh Samangan và Nuristan đã tụ tập bên ngoài Phái bộ hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan (UNAMA) và yêu cầu Ngân hàng Thế giới trả lương cho họ trong 14 tháng qua.

 
 
Trung Quốc đang tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 cho những đối tượng nào?
icon

Hàng chục thành phố ở Trung Quốc đang tiến hành tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-19 cho 3 nhóm ưu tiên có nguy cơ cao nhiễm virus corona. 

 
 
Khủng hoảng nguồn cung, các kệ hàng trống rỗng khiến hàng triệu người Anh gặp khó
icon

Theo Daily Mail, ở Anh, trong bối cảnh khủng hoảng nguồn cung và đợt cao điểm trước Giáng sinh, hàng triệu người dân cho biết họ gặp khó khăn khi mua sắm các mặt hàng thiết yếu trong hai tuần qua.

 
 
Điều chưa biết về vắc xin Covid-19 đạt 99% hiệu quả phòng bệnh của Iran và Cuba
icon

Vắc xin Covid-19 đạt 99% hiệu quả phòng bệnh của Cuba và Iran được cấp phép sử dụng khi đang trong giai đoạn 3 thử nghiệm và còn được tiêm cho trẻ nhỏ. 

 
Tổng thống Brazil không được vào sân bóng đá vì chưa tiêm vắc xin Covid-19
icon

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã không thể dự khán một trận đấu bóng đá do không có giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19.

 
Phụ nữ Afghanistan dưới sự cai trị của Taliban sẽ như thế nào?
icon

Khi cầm quyền tại Afghanistan lần đầu tiên từ năm 1996-2001, Taliban đã hạn chế nhiều quyền của phụ nữ khiến họ gần như bị loại khỏi các hoạt động ở những không gian công cộng.

 
Chỉ có khí đốt Nga mới cứu được châu Âu khỏi mùa đông lạnh giá?
icon

Nếu châu Âu phải đối mặt với kịch bản một mùa đông lạnh giá, đồng nghĩa với tình trạng thiếu nhiên liệu sẽ xảy ra, châu lục này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ Nga.

 
Gần 95% trẻ từ 6 - 12 tuổi tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1, Campuchia đẩy nhanh tiêm mũi 2
icon

Campuchia đang tiến hành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 6 - 12 tuổi sau khi tỷ lệ tiêm mũi 1 của nhóm này là gần 95%.