NATO bất ngờ “lật kèo” Nga vụ Su-27 đuổi F-18 trên biển Baltic

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bất ngờ tuyên bố, một trong những máy bay chiến đấu Su-27 của Nga hộ tống chuyên cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trên Biển Baltic đã thực hiện một 'hành động không an toàn'.

Tiêm kích S-27 Nga xua đuổi chiến đấu cơ F-18 NATO tiếp cận chuyên cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu trên biển Baltic. Ảnh Ria

Hôm thứ Tư (14/8), Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết "một máy bay Tu-214 của Nga, cùng với 2 máy bay chiến đấu Su-27, đã bị theo dõi trên Biển Baltic gần không phận NATO vào ngày 13/8".

Phát ngôn viên của Liên minh quân sự NATO Oana Lungescu cho hay: "Chiến đấu cơ F-18 đã quan sát các máy bay ở khoảng cách an toàn, nhưng một trong số các máy bay chiến đấu của Nga (Su-27) đã thực hiện hành động không an toàn và băng qua đường bay của một trong những máy bay chiến đấu của NATO".

Video tiêm kích Su-27 Nga xua đuổi chiến đấu cơ F-18 NATO tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu trên Biển Baltic

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, chiến đấu cơ F-18 NATO cố áp sát máy bay chở Bộ trưởng Shoigu, nhưng các phi công của máy bay Su-27 Nga đã đuổi không cho máy bay NATO tiến đến quá gần.

Tiêm kích F-18 NATO áp sát máy bay chở BT QP Nga Shoigu trên biển Baltic. Ảnh Ria

 

Vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay chở Bộ trưởng Shoigu với đội hộ tống gồm 2 chiến đấu cơ Su-27 của Hạm đội Baltic đang trong lộ trình bay từ Kaliningrad đến Moscow.

Sau đó, một đại diện của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nói với RIA Novosti, máy bay Nga (chở BTQP Shoigu) bay gần không phận NATO, vì vậy Liên minh NATO đã điều máy bay tiêm kích F-18 thuộc Tổ chức tuần tra không phận trên Biển Baltic cất cánh để xác định máy bay.

Theo đại diện NATO, máy bay chiến đấu F-18 của liên minh NATO đã quay trở lại căn cứ ngay sau khi xác định được đó là máy bay Nga. Đại diện NATO nhấn mạnh thêm "NATO không có thông tin về người ở trên máy bay Nga".

Trí Dũng (Lược dịch)
Từ khóa: NATO bất ngờ “lật kèo” Nga vụ tiêm kích Su-27 đuổi chiến đấu cơ F-18 trên biển Baltic NATO bất ngờ tố ngược Nga vụ tiêm kích Su-27 Nga đuổi chiến đấu cơ F-18 NATO trên biển Baltic
 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.