Kỳ lạ ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa một cây cầu ở Trung Quốc

Một ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa hai nhánh của một cây cầu ở Trung Quốc do chính quyền địa phương và người dân không đạt được thỏa thuận di dời. 

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), một ngôi nhà dân sinh nằm lọt thỏm giữa hai cầu trên cao mới được xây dựng ở tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc. Nguyên nhân là do chủ sở hữu ngồi nhà từ chối di dời và chính quyền địa phương đã không thể đạt được thỏa thuận với người dân từ năm 2010.

Giới chức địa phương cho hay, họ đã đề nghị để chủ ngôi nhà tới sống trong một căn hộ mới cùng với khoản tiền bồi thường. Song mọi đề nghị từ chính quyền đều bị chủ nhân ngôi nhà từ chối.

Trên thực tế, ngôi nhà này đang trở thành điểm thu hút sự quan tâm của giới truyền thông và người dân Trung Quốc.

Được biết, chính quyền địa phương đã đề xuất trao một ngôi nhà 2 tầng cùng số tiền 1,3 triệu nhân dân tệ (186.500 USD) để chủ nhân rời đi. Song người phụ nữ này cho rằng, số tiền trên không thỏa đáng. Bà yêu cầu có một ngôi nhà mới 4 tầng và khoản tiền bồi thường là 2 triệu nhân dân tệ (287.000 USD).

Chủ nhân ngôi nhà cũng cho biết, chính quyền địa phương đã không đáp ứng yêu cầu của bà về việc có một căn hộ ở vị trí lý tưởng. Thậm chí, một căn nhà mà chính quyền đề xuất còn nằm ngay cạnh nhà xác.

 

Sau thời gian đàm phán giữa hai bên nhưng không đạt được kết quả, chính quyền địa phương đã cho sửa đổi bản thiết kế cây cầu và quyết định xây công trình bao quanh ngôi nhà không chịu di dời.

Chính quyền địa phương khẳng định hoạt động đàm phán giữa cơ quan chức năng với chủ nhân ngôi nhà vẫn sẽ tiếp tục.

Hình ảnh cây cầu kỳ dị đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

“Nếu một ngôi nhà tái định cư nằm ngay gần nhà xác, tôi cho rằng không ai chịu tới đó”, “Những chủ ngôi nhà khác đã chịu dời đi, điều đó cho thấy khoản bồi thường là thỏa đáng”, hay “Trường hợp này quá là tham lam và mọi chuyện không đi tới đâu cả”, là một số bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc.

Siêu bão Hagupit tấn công Trung Quốc, sóng cao hơn 4 m ở bờ biển

Siêu bão Hagupit tấn công Trung Quốc, sóng cao hơn 4 m ở bờ biển

Những cơn sóng cao hơn 4 m xuất hiện khi siêu bão Hagupit đổ bộ vào khu vực bờ biển phía đông Trung Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cận cảnh binh lính Trung – Ấn lao vào ẩu đả ở vùng tranh chấp
icon

Mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước đoạn video về cảnh tượng các binh sĩ Trung – Ấn dùng tay và gậy lao vào ẩu đả ở vùng biên giới tranh chấp.  

 
 
Lộ diện tỷ phú mới giàu nhất Trung Quốc chỉ sau một đêm
icon

CNBC đưa tin, người sáng lập công ty nước đóng chai Nongfu Spring, Zhong Shanshan trong một khoảng thời gian ngắn đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc, vượt qua Chủ tịch hội đồng quản trị Tencent Ma Huateng và người sáng lập Alibaba Jack Ma.

 
 
Tổng thống Pháp cởi khẩu trang để ho trước đám đông gây tranh cãi
icon

Hành động cởi khẩu trang để ho khi đang phát biểu trước các sinh viên của Tổng thống Pháp Macron khiến nhiều người không đồng tình.

 
 
Cãi nhau với vợ, người đàn ông Trung Quốc đu trên capo hơn 20 km
icon

Ông Li bám trên nắp capo ô tô hơn 20 km sau khi tranh cãi với vợ cũ về phân chia tài sản. 

 
 
Tình hình Syria: Nga đưa tên lửa Hermes tới Syria 'thử lửa'?
icon

Nga được cho đưa tên lửa Hermes tới Syria kiểm chứng năng lực chiến đấu; Thêm phái đoàn liên quân Mỹ tới tỉnh Al-Hasakah là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Người dân Nga nghĩ gì về 'Nhà nước liên minh' Nga - Belarus?
icon

RIA trích thông tin của Trung tâm nghiên cứu dư luận Nga VTSIOM cho biết, hơn 40% người Nga tin rằng việc thành lập liên minh Nga-Belarus là không cần thiết, mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa các quốc gia cần được duy trì.

 
Học sinh Trung Quốc có phải đeo khẩu trang khi đến trường?
icon

Học sinh các cấp ở Trung Quốc không cần phải đeo khẩu trang tại trường, nhưng được khuyến cáo luôn mang sẵn trong cặp đề phòng khi cần. 

 
Bộ trưởng Đức: 'Các lệnh trừng phạt chưa bao giờ khiến Nga nhượng bộ'
icon

Die Welt trích lời Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier cho biết, trong quá khứ các biện pháp trừng phạt chưa bao giờ có thể khiến một quốc gia như Nga thay đổi đường lối.

 
Hãng taxi Nhật Bản mở dịch vụ 'đặc biệt' giữa mùa dịch Covid-19
icon

Ở quá xa nghĩa trang hay phải ở nhà để tránh dịch, người dân Nhật Bản vẫn có thể tới chăm sóc phần mộ người thân nhờ dịch vụ viếng mộ thuê. 

 
Vùng kinh tế trọng điểm của Triều Tiên bị bão tàn phá nặng nề
icon

Ông Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp bàn về những thiệt hại nghiêm trọng mà cơn bão Maysak gây ra đối với vùng kinh tế trọng điểm ở phía đông Triều Tiên.