Kỳ lạ ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa một cây cầu ở Trung Quốc

Một ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa hai nhánh của một cây cầu ở Trung Quốc do chính quyền địa phương và người dân không đạt được thỏa thuận di dời. 

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), một ngôi nhà dân sinh nằm lọt thỏm giữa hai cầu trên cao mới được xây dựng ở tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc. Nguyên nhân là do chủ sở hữu ngồi nhà từ chối di dời và chính quyền địa phương đã không thể đạt được thỏa thuận với người dân từ năm 2010.

Giới chức địa phương cho hay, họ đã đề nghị để chủ ngôi nhà tới sống trong một căn hộ mới cùng với khoản tiền bồi thường. Song mọi đề nghị từ chính quyền đều bị chủ nhân ngôi nhà từ chối.

Trên thực tế, ngôi nhà này đang trở thành điểm thu hút sự quan tâm của giới truyền thông và người dân Trung Quốc.

Được biết, chính quyền địa phương đã đề xuất trao một ngôi nhà 2 tầng cùng số tiền 1,3 triệu nhân dân tệ (186.500 USD) để chủ nhân rời đi. Song người phụ nữ này cho rằng, số tiền trên không thỏa đáng. Bà yêu cầu có một ngôi nhà mới 4 tầng và khoản tiền bồi thường là 2 triệu nhân dân tệ (287.000 USD).

Chủ nhân ngôi nhà cũng cho biết, chính quyền địa phương đã không đáp ứng yêu cầu của bà về việc có một căn hộ ở vị trí lý tưởng. Thậm chí, một căn nhà mà chính quyền đề xuất còn nằm ngay cạnh nhà xác.

 

Sau thời gian đàm phán giữa hai bên nhưng không đạt được kết quả, chính quyền địa phương đã cho sửa đổi bản thiết kế cây cầu và quyết định xây công trình bao quanh ngôi nhà không chịu di dời.

Chính quyền địa phương khẳng định hoạt động đàm phán giữa cơ quan chức năng với chủ nhân ngôi nhà vẫn sẽ tiếp tục.

Hình ảnh cây cầu kỳ dị đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

“Nếu một ngôi nhà tái định cư nằm ngay gần nhà xác, tôi cho rằng không ai chịu tới đó”, “Những chủ ngôi nhà khác đã chịu dời đi, điều đó cho thấy khoản bồi thường là thỏa đáng”, hay “Trường hợp này quá là tham lam và mọi chuyện không đi tới đâu cả”, là một số bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc.

Siêu bão Hagupit tấn công Trung Quốc, sóng cao hơn 4 m ở bờ biển

Siêu bão Hagupit tấn công Trung Quốc, sóng cao hơn 4 m ở bờ biển

Những cơn sóng cao hơn 4 m xuất hiện khi siêu bão Hagupit đổ bộ vào khu vực bờ biển phía đông Trung Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ivanka tranh cãi với ông Trump về kế hoạch tham dự lễ nhậm chức?
icon

Daily Mail trích dẫn một nguồn tin trong Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và con gái Ivanka Trump được cho là đã tranh cãi gay gắt về việc có nên tham dự lễ nhậm chức của Joe Biden hay không.

 
 
Người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ bị tuyên phạt hơn 1.000 năm tù giam
icon

Một nhà truyền giáo Thổ Nhĩ Kỳ vừa bị tòa án tuyên phạt hơn 1.000 năm tù giam do phạm phải 10 tội danh. 

 
 
Cổ phiếu Twitter ‘tụt dốc không phanh’ sau khi chặn tài khoản ông Trump
icon

Mới đây, cổ phiếu Twitter đã giảm gần 11% khi mở phiên giao dịch đầu tiên sau khi tài khoản của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump bị chặn vĩnh viễn.

 
 
Vị bác sĩ không để lại tiền cho con cháu mà quyên hết cho quỹ từ thiện
icon

Hôm 11/1, bác sĩ Đài Loan Tu Yuan-kun tuyên bố ông sẽ quyên toàn bộ số tiền cá nhân cho quỹ từ thiện thay vì di chúc cho con cháu.  

 
 
Trung Quốc phản đối, quan chức Mỹ vẫn liên tiếp gặp đại diện Đài Loan
icon

Ngay sau khi Ngoại trưởng Pompeo thông báo xóa bỏ các rào cản tương tác với Đài Loan, nhiều quan chức Mỹ đã gặp mặt và họp bàn với đại diện Đài Loan. 

 
 
Tai nạn máy bay Indonesia: Lực lượng cứu hộ khoanh vùng tìm hộp đen
icon

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia, ông Soerjanto Tjahjanto cho biết, khoảng 90 thợ lặn đang tìm kiếm hộp đen của chiếc Boeing gặp nạn.

 
Cuộc nói chuyện đầu tiên giữa ông Trump – Pence sau chuỗi ngày 'từ mặt'
icon

Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đã có “cuộc trò chuyện tốt đẹp” tại Nhà Trắng vào tối ngày 11/1, theo một quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ.  

 
Quân đội Ấn Độ trao trả binh sĩ Trung Quốc sau 4 ngày bắt giữ
icon

Ấn Độ đã trao trả binh sĩ Trung Quốc hoạt động ở vùng biên sau 4 ngày bắt giữ vào trưa 11/1, theo nguồn tin quân đội Trung Quốc. 

 
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp ở Washington trước lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành chế độ tình trạng khẩn cấp ở Washington để đảm bảo an toàn cho lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới đây.

 
Nguy cơ bạo loạn bùng phát khắp nước Mỹ nếu ông Trump bị phế truất
icon

Nguy cơ các cuộc bạo loạn có thể bùng phát khắp nước Mỹ, nếu như ông Trump bị phế truất trước khi hết nhiệm kỳ.