Hơn 110 nhân viên ngân hàng Trung Quốc đồng loạt ngã bệnh

Hơn 110 trường hợp được phát hiện xuất hiện các nốt mờ trong phổi là nhân viên của một ngân hàng ở thành phố Thường Thục thuộc tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc.

Đáng nói, 3 người còn được xác định mắc ung thư phổi. Thông tin này nhanh chóng làm dấy lên mối quan ngại về môi trường làm việc bị ô nhiễm.

Giới chức thành phố Thường Thục đã cử một nhóm công tác đặc biệt để điều tra sự việc. Ngoài ra, cuộc kiểm tra chất lượng môi trường lần thứ 3 tại chi nhánh ngân hàng có hàng loạt nhân viên ngã bệnh cũng đã được lên lịch.

Kể từ ngày 31/8, nhiều nhân viên của Ngân hàng Thương mại Thượng Thục đã đăng dòng trạng thái trên mạng xã hội về việc một vài nhân viên trong ngân hàng làm việc ở Khu Công nghiệp Tô Châu được chẩn đoán có những nốt mờ trong phổi sau khi được kiểm tra sức khỏe. Thậm chí, vào thời điểm này, 1 người còn được chẩn đoán mắc ung thư phổi.

Hơn 110 nhân viên ngân hàng Trung Quốc đồng loạt ngã bệnh
Hơn 110 nhân viên của Ngân hàng Thương mại Thành phố Thượng Thục thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bị mắc bệnh về phổi. (Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu)

Chỉ trong vòng 2 tháng, số ca mắc bệnh về phổi đã tăng từ con số 60 vào cuối tháng Tám lên thành 110 người, một nhân viên ngân hàng họ Zhang chia sẻ với trang tin Zaker News.

“Tất cả kết quả kiểm tra sức khỏe cách đây 1 năm đều tốt, do đó nguyên nhân lý giải cho sự việc này có thể là do thay đổi môi trường làm việc”, một nhân viên khác cho hay.

Sau khi chuyển địa điểm làm việc tới một văn phòng mới được trang trí lại ở Khu Công nghiệp Tô Châu vào tháng 5/2019, nhiều người đã bắt đầu ngửi thấy mùi hóa chất.

 

Sau đó, nhiều nhân viên đã yêu cầu được chuyển chỗ làm, kiểm tra chất lượng không khí bên trong phòng làm việc cũng như điều tra về những nhân sự tham gia dự án tái trang trí văn phòng.

Tuy nhiên, tới ngày 29/10, Ngân hàng Thương mại Thượng Thục mới cho công bố kết quả kiểm tra chất lượng không khí được thực hiện vào tháng 7 và 9/2019. Tất cả đều cho thấy chất lượng không khí đạt chuẩn và không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào.

“Dù nhiều nhân viên được chẩn đoán mắc bệnh phổi, nhưng ngân hàng không điều tra nguyên nhân, mà còn trì hoãn kiểm tra sức khỏe cho nhân viên”, một nhân viên ngân hàng nói với trang tin ifeng.

Giới chức thành phố Thường Thục đã cho điều động một nhóm chuyên trách hỗ trợ y tế cho các bệnh nhân không may mắc bệnh phổi tại chi nhánh ngân hàng thành phố và hứa sẽ cho tiến hành đợt kiểm tra chất lượng không khí lần thứ ba sớm nhất có thể.

Chi 150 USD vào chuồng báo chơi, người đàn ông nhận kết đắng

Chi 150 USD vào chuồng báo chơi, người đàn ông nhận kết đắng

Chi 150 USD để có được “trải nghiệm thực tế” với một con báo đen, người đàn ông ở bang Florida của Mỹ không ngờ mình phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy. 

 
 
Mỹ: Hy hữu người đàn ông được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng
icon

Seattle Times đưa tin, tại Mỹ, các bác sĩ đã hồi sinh một người đàn ông chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 45 phút mà không có dấu hiệu sự sống.

 
 
5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống
icon

Mới đây, bà Melinda Haring, Phó Giám đốc Trung tâm Á-Âu của Hội đồng Đại Tây Dương, đã liệt kê 5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử.

 
 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện sau 25 ngày vắng bóng
icon

Chấm dứt 25 vắng bóng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên.     

 
 
Quân đội Nga hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh
icon

Theo Izvestia, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh qua hành lang Lachin.

 
 
Mặt nạ hình ông Trump 'ế khách’ ở Nhật Bản
icon

Doanh số bán mặt nạ in hình ông Trump tụt dốc ở một studio của Nhật Bản, trong khi mặt nạ ông Biden lại đang lên ngôi. 

 
Ông Trump đe dọa ‘các vụ kiện lớn’ về vi phạm bầu cử
icon

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tiếp tục đe dọa sẽ đệ đơn khiếu kiện lớn để chứng minh tính vi hiến và gian lận của cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

 
Tổng thống Trump lần đầu 'thừa nhận' ông Biden đã chiến thắng
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden “đã thắng vì một cuộc bầu cử bị gian lận”.

 
Ông Biden có thể dừng 'chiến tranh Lạnh' kiểu mới?
icon

Cách tốt nhất để củng cố an ninh của Mỹ là kiềm chế tham vọng địa chính trị của chính nước Mỹ, nguyên nhân gây ra các cuộc xung đột vô tận và không cần thiết với các nước trên thế giới.

 
Philippines: Số nạn nhân thiệt mạng do bão Vamco tăng lên 67 người
icon

Tờ Rappler trích dẫn thông tin từ Hội đồng Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia của Philippines (NDRRMC) cho biết, số nạn nhân thiệt mạng do cơn bão Vamco tăng lên 67 người.