Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

“Các quan chức ở bang Wisconsin đã đưa ra ước tính khoảng 7,9 triệu USD nếu thực hiện tái kiểm phiếu toàn bang”, ủy ban bầu cử tiểu bang cho biết trong một tuyên bố. Đồng thời lưu ý rằng số tiền này cao hơn nhiều so với chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử vào năm 2016.

Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
Chi phí kiểm phiếu lại ở Wisconsin là bao nhiêu? (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Wisconsin Meagan Wolfe nói rằng bang của bà cuối cùng vẫn chưa quyết định có tiến hành tái kiểm phiếu hay không. Trước đó, bà Meagan khẳng định không biết trong quá trình bỏ phiếu có những vi phạm gì đáng kể.

“Nhưng chúng tôi muốn các cử tri của Wisconsin biết rằng chúng tôi luôn sẵn sàng”, tyuên bố của ủy ban cho biết. Bà Meagan nói thêm, trong trường hợp quyết định kiểm phiếu lại, quá trình này sẽ hoàn tất trước ngày 1/12.

Trước đó, nhóm vận động bầu cử của Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu tái kiểm phiếu ở Wisconsin, họ cho rằng đây là một trong những bang có gian lận trong bầu cử.

Theo hãng thống kê Edison Research, ông Biden được dự đoán chiến thắng ở bang chiến trường Wisconsin trong cuộc bầu cử ngày 3/11 khi dẫn trước Tổng thống Trump 0,7 điểm phần trăm, tương đương khoảng 20.000 phiếu bầu trong 99% số phiếu được kiểm. Theo luật bang, vì tỉ lệ thắng của ông Biden nằm trong khoảng 0,25-1% nên ông Trump có quyền yêu cầu kiểm phiếu lại nhưng phải trả chi phí thực hiện quá trình này.

Trong khi đó, mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi cuộc kiểm phiếu lại ở Georgia là “giả tạo”. “Các cuộc kiểm phiếu giả đang được tiến hành ở Georgia chẳng có nghĩa lý gì vì chúng không cho phép giám sát và xác minh chữ ký”, ông Trump viết tweet hôm 16/11.

Hiện bang Georgia đang kiểm lại 5 triệu phiếu bầu bằng tay do cách biệt giữa ông Trump và ông Biden quá sít sao. Việc kiểm lại phiếu dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 20/11.

 

NBC News trước đó đưa tin, ông Biden đã giành chiến thắng ở Georgia và nhận được 16 phiếu đại cử tri. Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump sau đó đã kêu gọi ngừng kiểm phiếu thủ công cho đến khi quá trình xác minh chữ ký bắt đầu.

Trong một diễn biến liên quan, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien mới đây cho biết, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như sẽ thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

“Nếu vé liên danh tranh cử Biden-Harris được xác định là người chiến thắng và rõ ràng là mọi thứ đang diễn ra theo hướng đó, chúng tôi sẽ có một quá trình chuyển đổi rất chuyên nghiệp ở Hội đồng An ninh Quốc gia”, ông O'Brien nói trong một bài phát biểu trực tuyến tại Diễn đàn An ninh Toàn cầu hôm 16/11.

Cố vấn trung thành của Tổng thống Trump cũng đề cập những nhân sự mà ông dự kiến ​​sẽ được gặp trong chính quyền sắp tới, các chuyên gia mà ông gọi là “những người rất chuyên nghiệp sắp đảm nhiệm các vị trí này, nhiều người trong số họ đã từng ở đây và dành nhiều thời gian ở Nhà Trắng trong chính quyền trước”.

Mặc dù vậy, trong suốt sự kiện trên, ông O'Brien không đưa ra nhận xét rõ ràng về chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử và lưu ý rằng, quá trình chuyển đổi sẽ chỉ diễn ra “nếu các vụ kiện hiện tại không có lợi cho Tổng thống Mỹ”.

Ông Trump kêu gọi ngừng kiểm phiếu ở Georgia

Ông Trump kêu gọi ngừng kiểm phiếu ở Georgia

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi ngừng kiểm phiếu thủ công ở Georgia cho đến khi quá trình xác minh chữ ký bắt đầu.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ tiếp tục trừng phạt Triều Tiên
icon

Hôm 19/11, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa thêm 2 công ty vào trong danh sách trừng phạt liên quan tới Triều Tiên.  

 
 
Mỹ hoãn vụ tử hình đầu tiên đối với một phụ nữ sau 70 năm
icon

NBC đưa tin, tòa án Mỹ đã hoãn vụ hành quyết đầu tiên trong 70 năm nay đối với một phụ nữ bị kết án tử hình ở cấp liên bang sau khi các luật sư của phạm nhân bị nhiễm Covid-19 khi đến thăm tù nhân trong trại giam.

 
 
Ông Biden: TT Trump không thừa nhận thất bại là vô trách nhiệm
icon

Mới đây, ông Joe Biden, người được các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống Mỹ, lên tiếng coi việc Tổng thống Donald Trump miễn cưỡng thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử là hoàn toàn vô trách nhiệm.

 
 
Bé gái 12 tuổi dũng cảm cứu bé trai thoát khỏi ô tô bốc cháy
icon

Trang ABC30 đưa tin, tại thành phố Merced, California của Mỹ, một nữ sinh đã giải cứu cháu mình khỏi một chiếc xe hơi đang bốc cháy.

 
 
Cuộc sống đầy 'đắng cay' của nữ công nhân trồng cọ ở Indonesia
icon

Những nữ công nhân làm việc trong các trang trại trồng cọ rộng lớn ở Indonesia đối mặt với vô vàn khó khăn và nguy hiểm luôn rình rập. 

 
 
Câu hỏi lớn khi ông Biden bước sang tuổi 79 ngày hôm nay
icon

Do tuổi tác cao, nhiều người nghi ngờ ông Biden sẽ chỉ giữ chức Tổng thống Mỹ một nhiệm kỳ và không ra tái tranh cử. 

 
Nguyên nhân gì khiến tỷ lệ sinh con lại thấp kỷ lục ở Nhật Bản?
icon

Nhật Bản tiếp tục ghi nhận tỷ lệ sinh nở thấp kỷ lục trong năm nay và nguyên nhân chính được cho xuất phát từ đại dịch. 

 
Tại sao Lễ Tạ ơn là thứ Năm cuối cùng của tháng 11?
icon

Một trong những ngày lễ được mong đợi nhất trong năm là Ngày Lễ Tạ ơn. Năm nay lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 26/11.

 
Quân đội Ấn Độ có 'động thái mới' gần biên giới Trung Quốc
icon

Để hỗ trợ cuộc sống của hàng chục ngàn binh sĩ có mặt ở vùng biên giới sát Trung Quốc trong mùa đông khắc nghiệt, quân đội Ấn Độ cho dựng loạt hệ thống lều thông minh. 

 
Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc
icon

Cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 887 nghìn bản ở Mỹ và Canada.