Thanh Hóa: Thuê xe đưa hàng chục người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc
![]() |
Đối tượng Vũ Văn Biển tại cơ quan Công an. |
Trước đó, vào khoảng 23h ngày 6-2, Biển thuê xe ô tô khách mang BKS 36B-008.93 chạy tuyến Thanh Hóa-Móng Cái để chở 13 người đi Trung Quốc lao động. Khi đang lưu thông trên tuyến QL 1A đoạn chạy qua xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) thì bị Công an TX Sầm Sơn bắt giữ.
Tại chỗ, Công an thu giữ 20 triệu đồng, 11.000 nghìn Nhân dân tệ, 5 điện thoại di động và nhiều tang vật khác.
![]() |
13 người bị cơ quan Công an bắt giữ khi đang trên đường xuất cảnh trái phép |
Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận nếu ai muốn đi sang Trung Quốc làm việc thì phải đưa cho hắn số tiền từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng để xin việc.
Được biết, đối tượng Biển thường xuyên sang Trung Quốc lao động trái phép nhiều năm nay. Khi trở về quê ăn Tết, Biển đã rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho 13 người dân thuộc các xã Quảng Cư, phường Quảng Tiến, Trường Sơn, Trung Sơn sang Trung Quốc lao động trái phép.
Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.