Thanh Hóa phân bổ gần 150 tỷ đồng khắc phục hậu quả của mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định phê duyệt Phân bổ kinh phí hỗ trợ khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh từ ngày 09-12/10/2017.

Tỉnh Thanh Hóa chịu thiệt hại nặng nề của áp thấp nhiệt đới trong năm 2017.

Theo đó, do ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới từ ngày 9-12/10, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn và ngập úng trên diện rộng, gây thiệt hại lớn về người về tài sản.

Theo thống kê, mưa lũ đã khiến 15 người chết, 5 người mất tích, 2.681 nhà bị thiệt hại, 39.698 nhà bị ngập, 1.913,7ha nông lâm nghiệp bị ảnh hưởng hư hại, 21.451 con gia súc bị cuốn trôi, 486.305 con gia cầm bị cuốn trôi…

Kinh phí được cấp đợt này khoảng 70% nhu cầu kinh phí của các huyện, thị, thành phố đề nghị. Trong đó, phân bổ hết số kinh phí đã được Bộ Tài chính hỗ trợ và kinh phí từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh 2017 còn lại 30% kinh phí các huyện, thị, thành phố chủ động sử dụng nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại.

Với tổng mức kinh phí cần cấp 208.779,0 triệu đồng (hai trăm lẻ tám tỷ, bảy trăm bảy mươi chín triệu đồng), mức kinh phí tạm cấp đợt này là 146.146 triệu đồng (một trăm bốn mươi sáu tỷ, một trăm bốn mươi sáu triệu đồng).

Gần 150 tỷ đồng hỗ trợ người dân ảnh hưởng lụt bão từ ngày 9-12/10 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nguồn kinh phí được lấy từ nguồn Trung ương tạm cấp để hỗ trợ cho tỉnh khôi phục sản xuất do ảnh hưởng của thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa của Bộ Tài chính hỗ trợ 127 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh là 19,146 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao cho Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị sự nghiệp liên quan để thực hiện các thủ tục liên quan để hỗ trợ.

Các huyện, thị, thành phố lập hồ sơ, danh sách những đối tượng phát sinh, chủ động với nguồn ngân sách địa phương và nguồn ngân sách tỉnh để cấp hỗ trợ các đối tượng bị thiệt hại.

Trần Nghị

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !