Thanh Hóa: Đê kè sông Mã hơn 100 tỷ nứt toác, sụt lún sâu hơn 2m

Một đoạn đê kè bờ sông Mã đoạn chạy qua phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa bị nứt toác, sụt lún có nơi sâu hơn 2m và nghiêng hẳn ra sông Mã, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn đê.

Điểm sạt lở nằm bên hữu sông Mã có chiều dài gần 100m

Theo ghi nhận của PV Infonet, thời gian gần đây, gần 100m đê kè bên hữu sông Mã (nằm gần khu vực cầu Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) bị sụt lún nghiêm trọng, nhiều điểm nứt toác, bong tróc đá, chân kè bị đứt gãy nghiêng về phía sông.

Điều đặc biệt là đoạn đường kè bị sụt lún có những điểm sâu hơn 2m, tạo thành hình võng, chính quyền địa phương đã phải đặt biển cảnh báo khu vực nguy hiểm và căng dây để ngăn người dân đi lại khu vực nguy hiểm...

Có những điểm sụt lún sâu đến hơn 2m

Được biết, năm 2010 UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt dự án đê kè hữu sông Mã có chiều dài 1,4km từ phường Hàm Rồng kéo dài đến khu vực phường Nam Ngạn, mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Dự án do Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Thanh Hóa làm chủ đầu tư và hoàn thành năm 2011.

Dự án được phê duyệt đầu tư năm 2010 với số vốn hơn 100 tỷ đồng

Nhưng sau khi đưa vào sử dụng, đoạn đê kè khu vực này từng bị hư hỏng, sụt lún nhiều lần và đã được UBND tỉnh giao cho các đơn vị liên quan phối hợp giám định nguyên nhân sự cố.

Các điểm sụt lún, nứt gãy hết kết cấu

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa, khu vực sụt lún là hữu đê sông Mã đoạn K39+350-K39+550 (thuộc phường Hàm Rồng) đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình xử lý khẩn cấp đê hữu sông Mã đoạn qua khu vực này vào ngày 25/10.

Đứt gãy nhiều kết cấu bê tông

Hiện nay, Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã lựa chọn đơn vị tư vấn thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công, dự toán xây dựng công trình xử lý khẩn cấp đê hữu sông Mã đoạn qua khu vực phường Hàm Rồng.

Đá lát đê bị đội lên

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng thống nhất giao cho Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở NN&PTNT Thanh Hóa tổ chức thực hiện.

Sau đây là 1 số hình ảnh PV Infonet ghi nhận tại hiện trường:

Sụt lún tạo thành lòng chảo

Đá lát bị dồn hết xuống

Cốt bê tông sắt thép lộ ra

Nhiều trụ bị nứt toác

Nhiều trụ bị nứt toác

thành những con lươn lớn

thành những con lươn lớn

Vết nứt gãy kéo dài ra cả khu vực kè đê dưới dòng sông,

Vết nứt gãy kéo dài ra cả khu vực kè đê dưới dòng sông,

kéo dài dưới khu vực lòng sông

lan đến tậnbãi cát

Biển cảnh báo nguy hiểm đã được đặt

Trần Nghị

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !