Thanh Hóa: Bé trai tử vong ở mương nước, người nhà đưa lên phường "bắt đền"

Một bé trai 17 tháng tuổi ở Thanh Hóa tử vong khi rơi xuống mương nước gần nhà đã được gia đình đưa lên trụ sở UBND phường để “bắt đền” vì cho rằng lỗi của chính quyền địa phương khi không đồng ý để gia đình xây tường rào bao quanh.

Mương nước, nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 19/9 tại phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Vào thời điểm trên, cháu Nguyễn Tùng D. (17 tháng tuổi) ra phía sau nhà chơi không may rơi xuống mương nước và bị cuốn trôi 50m. Khi người nhà phát hiện thì cháu đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Lường Văn Sơn (ông ngoại cháu D.) đã đưa thi thể cháu D. đến trụ sở UBND phường Quảng Cư gây áp lực khi cho rằng chính quyền có 1 phần lỗi dẫn đến cái chết của cháu mình bởi khi khu đất có mương nước mới được thu hồi cho khu tái định cư, mặc dù gia đình đã nhiều lần xin xây tường rào bao quanh nhưng phường không đồng ý.

Tối 19/9, ông Cao Thiện Long - Chủ tịch UBND phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn xác nhận với PV Infonet về sự việc người nhà mang thi thể cháu D. lên trụ sở phường gây áp lực.

“Khi sự việc xảy ra chính quyền địa phương giải thích và khuyên giải, đến 15h chiều cùng ngày gia đình đã đưa thi thể cháu D. về an táng. Chính quyền địa phương cũng thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 1 phần kinh phí để an táng cho cháu D.”, ông Long cho biết.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu D. hết sức khó khăn khi mẹ cháu đi làm ăn xa phải gửi cháu cho ông ngoại, người anh trai của D. cũng mất trước đó do bị bệnh.

Nam Trần

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !