Tết năm nào, tôi cũng phải giấu vụng chồng để biếu nhà ngoại 15 triệu

Có ai khổ như tôi không? Chỉ vì chồng ích kỷ mà năm nào tôi cũng phải làm cái việc đầy lén lút và tội lỗi này.

Vợ chồng tôi đều đang lao động xuất khẩu ở nước ngoài. Vì thế, rất ít cái Tết Việt, chúng tôi được về nhà ăn Tết. Tuy ở cách xa bố mẹ nội ngoại, nhưng Tết đến tôi vẫn cố gắng chu toàn 2 bên cho dù chồng tôi rất ít khi quan tâm đến nhà vợ.

Chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng. Anh tuy không ky bo, hà tiện nhưng với anh bên nội phải là nhất. Việc gì, anh cũng ưu tiên cho bên nội nhiều hơn. Như Tết đến, anh cũng hay bàn bạc với vợ rằng, gửi tiền Tết về biếu nội ngoại. Nhưng nếu như biếu nhà nội 10 triệu thì anh chỉ biếu bên ngoại 5 triệu.

Thấy ý tứ chồng phân biệt nội ngoại như vậy, những năm đầu tôi cũng làm như ý anh bảo. Ảnh minh họa.

Thấy ý tứ chồng phân biệt nội ngoại như vậy, những năm đầu tôi cũng làm như ý anh bảo. Tôi cầm tiền và chi cho nhà nội nhiều hơn. Mặc dù bố mẹ chồng tôi kinh tế khá. Ông bà không bao giờ trông chờ vào tiền 2 con gửi về biếu để tiêu Tết cả. Còn nhà ngoại tôi thì khác. Ông bà ở quê kinh tế khó khăn hơn nhiều. Bố mẹ tôi còn đang nuôi 3 em ăn học nên kinh tế rất hạn hẹp.

Những năm sau, vợ chồng tôi vẫn bàn về biếu tiền Tết bên nội hơn. Tôi vẫn ậm ừ cần tiền chồng đưa, sau đó mua quà Tết cho 2 bên nhà như nhau cho cân đối. Tuy nhiên, khi tôi cho tiền vào phong bì thì cho 2 nhà khác nhau. Nếu như nhà nội tôi gửi 10 triệu thì nhà ngoại tôi gửi 15 triệu. Trong khi đó, tôi vẫn nói với chồng nhà ngoại tôi gửi bằng nhà nội hoặc kém bên nội vài triệu.

Đã nhiều năm nay, Tết nào tôi cũng làm vậy và mọi chuyện đều êm thấm. Nhưng đó là chồng tôi không biết được điều sâu kín này. Không biết khi biết bí mật này của vợ, thái độ của anh sẽ ra sao. Nhưng dù thế, tôi nghĩ tôi cũng đã làm trọn đạo nghĩa làm con với mỗi bên gia đình.
 
Chính vì thế các chị em ạ, nếu như gặp phải người chồng ky bo thì cũng nên mặc kệ chồng. Bởi thực tế nhiều ông chồng cũng hay đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành. Nếu chị em cũng như tôi muốn tham gia thêm thì từ năm nay mình khai khống, không nên đặt vấn đề cụ thể với chồng. Nếu anh muốn biếu tiền Tết như thế nào thì tùy nhưng sau lưng mình ra tay cho cái Tết trọn vẹn.

Thực tế chồng có ích kỷ, hà tiện, gia trưởng thì vợ nói hoài cũng không hiểu được đâu. Tốt hơn hết trước mặt chồng cứ gửi 2 bên đồng đều, dù là bên cha mẹ chồng không khó khăn thì cũng vẫn nên làm như vậy. Sau lưng mình dấm dúi thêm cho bố mẹ mình là được.

Để làm được điều này, tôi nghĩ chị em nào cũng cần phải có công ăn việc làm, không ăn bám chồng. Nếu chưa có việc thì nên chủ động xin việc làm rồi dùng đồng tiền của mình mà lo cho gia đình mình. Có ít lo ít có nhiều thì lo nhiều, đừng đặt gánh nặng lên vai 1 người. Nhưng nên phải khéo léo một chút để chồng không phàn nàn gì được và cũng không mặt nặng mày nhẹ.

Cái Tết mấy năm nay của vợ chồng tôi đều hạnh phúc, ấm cúng. Ảnh minh họa.

Vợ chồng sống với nhau không phải ngày 1 ngày 2 mà nhiều người cứ bảo gặp chồng gia trưởng như tôi là bỏ. Tốt nhất là dù giàu hay nghèo thì quà cáp cứ như nhau, lúc nào cho riêng thì đã làm sao. Những việc nhạy cảm như thế thì cứ bằng nhau cho an toàn, ai mà chẳng thương bố mẹ mình.

Mình cứ đối xử công bằng đi rồi mới nói được chồng. Còn nếu vậy mà anh chồng vẫn cứ bên trọng bên khinh như chồng mình thì tốt nhất cho riêng cứ tự mình biết lấy thôi. Chẳng cần thiên hạ biết làm gì! Chồng mà biết thương bố mẹ thì tự anh ta cũng sẽ cho riêng (mà không nói với vợ) ấy chứ các chị nhỉ?

Độc giả Minh Anh/phunusuckhoe.vn
Từ khóa: chi tiêu Tết Tết nhà ngoại đón Tết xa nhà Tết 2020

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

7 chàng rể ‘vàng mười’, phụ việc đồng áng, thay nhau chăm sóc bố vợ

Những ngày qua, 7 chàng rể của ông Bùi Thiên Bình bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Xem video các anh đến thăm, chăm sóc bố vợ ở viện, cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đưa con gái về nhà chồng, bố mẹ lặng người thấy gia cảnh chú rể

Vợ chồng bà vốn không đặt nặng chuyện giàu nghèo, nhưng chứng kiến gia cảnh anh Huỳnh Săn, ông bà không khỏi lo lắng.

Cho cháu nội 4 triệu mỗi tháng, tôi giận run người khi biết bí mật của con dâu

Mỗi tháng, tôi cho vợ chồng con trai 4 triệu đồng để hỗ trợ nuôi cháu nội, nhưng ai ngờ số tiền ấy được con dâu dùng vào việc khác.

45 năm bám nghề mẹ chồng dạy, người phụ nữ được khách nước ngoài khen hết lời

Hơn 40 năm học nghề từ mẹ chồng, người phụ nữ chăm chỉ rèn luyện để rồi trở thành người truyền lửa, lưu giữ nghề sang sợi truyền thống.

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !