Tây Ninh hướng tới phát triển du lịch bền vững

Tỉnh Tây Ninh xác định phát triển du lịch là hướng kinh tế mũi nhọn nhằm thúc đẩy phát triển các ngành nghề khác, hình thành cơ cấu kinh tế hiện đại.

 

Là cửa ngõ phía tây của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Tây Ninh có lợi thế để phát triển du lịch với nhiều di tích lịch sử, cách mạng và các danh thắng nổi tiếng. Trong đó, nổi bật có Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền nam, Khu di tích văn hóa lịch sử Núi Bà Ðen, Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh đạo Cao Ðài Tây Ninh..

Những năm qua ngành du lịch Tây Ninh có những thay đổi đáng khích lệ. Tỉnh tập trung đầu tư hạ tầng cơ sở và mời gọi đầu tư được tỉnh rất quan tâm.

Ông Nguyễn Thành Tiến – Giám đốc Sở Văn hoá- Thể thao và Phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh, cho biết tỉnh luôn xem việc phát triển du lịch bền vững là ngành kinh tế động lực.

{keywords}
Tây Ninh hướng tới phát triển du lịch bền vững

Sở Văn hoá- Thể thao và Phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh chủ động xây dựng kế hoạch phát triển du lịch, triển khai nhiều văn bản kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển du lịch. Ngoài ra, ông Tiến cũng cho biết tỉnh tổ chức việc xúc tiến đầu tư quảng bá về Đất và Người Tây Ninh với người dân ở các địa phương. Ngoài ra, ngành du lịch Tây Ninh cũng phối hợp với hãng hàng không Vietnamariline để quảng bá du lịch của tỉnh.

Vì vậy, hiện nay du lịch Tây Ninh có nhiều khởi sắc. Tập trung đầu tư các khu du lịch, hạ tầng giao thông, khách sạn, nhà hàng, chất lượng dịch vụ tăng lên đáng kể. Ngành du lịch còn thường xuyên tổ chức chương trình nâng cao nhận thức về du lịch cũng đạt được hiệu quả bước đầu.

Năm 2020, ngành du lịch tỉnh dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng trong 5 năm qua vẫn tăng trưởng hơn giai đoạn trước.

Khánh Chi 

Trồng rừng góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, hỗ trợ sinh kế cho người dân Yên Bái

Ngày 2/12, 20.000 cây giống đã được Tập đoàn Stavian trao tặng cho huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, hỗ trợ sinh kế cho người dân Yên Bái, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số sống gắn bó với rừng.

Phát triển sinh kế bền vững cho phụ nữ miền núi Tây Nguyên

Tây Nguyên có sự đa dạng về văn hoá với những cộng đồng người dân tộc thiểu số. Hàng loạt thách thức không chỉ đơn thuần là sinh kế lâu dài cho người nông dân.

Trồng cây phủ xanh hơn 117 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn

Từ năm 2022-2023, 117,9 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn (tỉnh Quảng Trị) sẽ được phủ xanh bởi trẩu, xoan nhừ, giổi, lát hoa, gáo vàng, ươi... nhằm khôi phục lại diện tích rừng đầu nguồn nơi đây.

Những phụ nữ đồng nát, ve chai phân loại rác thải bảo vệ môi trường

Họ là những người phụ nữ làm nghề đồng nát, ve chai, vốn rất mặc cảm nhưng đã tự tin tuyên truyền người dân phân loại rác tại nguồn tiến tới quá trình thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

Techfest 2022 hướng đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển bền vững

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2022 (Techfest 2022) do Bộ KH&CN chủ trì với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới” sẽ diễn ra từ ngày 02-04/12/2022 tại tỉnh Bình Dương.

Giải bài toán phát triển bền vững từ việc lồng ghép các chương trình giáo dục

Bảo vệ môi trường là nội dung quan trọng trong chương trình giảng dạy của Phòng GD&ĐT tạo TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Việc phổ biến kiến thức về môi trường được địa phương này lồng ghéo khéo léo vào các chương trình giảng dạy.

Đến TP Vinh học cách phân loại và tái chế rác thải cùng học sinh tiểu học

Có rất nhiều cách làm sáng tạo trong nhà trường để giáo dục các em học sinh – những chủ nhân tương lai của trái đất – về ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác thải và thực hiện tái chế.

Hà Nội: Hàng chục công nhân vớt cá chết, làm sạch không khí và môi trường hồ Tây

Quận Tây Hồ đang nỗ lực xử lý tình trạng cá chết ở hồ Tây. Hiện quận đã bố trí 2 ca nô và nhân công vớt cá giữa hồ để làm sạch không khí và môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp ở hồ Tây.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng góp lớn cho phát triển bền vững

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) là công cụ then chốt để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững bên cạnh đầu tư nguồn lực tài chính và môi trường thể chế.

Chạy bộ gây quỹ trồng rừng hưởng ứng chiến dịch 'vì một triệu cây tre Việt'

Hàng nghìn người đã tham gia giải chạy bộ để gây quỹ trồng rừng nhằm hưởng ứng chiến dịch "vì một triệu cây tre Việt", mục đích là nhằm thúc đẩy xã hội, cộng đồng cùng hành động để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động của biến đổi khí hậu.

Đang cập nhật dữ liệu !