Tăng tốc lắp 'hộp đen' cho các doanh nghiệp vận tải

Sở GTVT Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu tất cả các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn phải tiến hành lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (còn gọi là “hộp đen”) theo quy định của Bộ GTVT vào ngày 1/1/2012.

Tăng tốc lắp 'hộp đen' cho các doanh nghiệp vận tải

Theo thống kê từ Sở GTVT Đồng Tháp, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải cố định trên địa bàn tỉnh chủ yếu chạy tuyến cự ly hoạt động trong khoảng 300 km. Do vậy, với quy định của Bộ GTVT, đến ngày 1/1/2012, tất cả các phương tiện trên buộc phải lắp “hộp đen”.

Trong trường hợp các doanh nghiệp vận tải không lắp, Sở GTVT tỉnh sẽ không cấp tiếp phù hiệu (khi đã hết hạn) cho xe chạy. Quy định của Bộ GTVT cũng nêu rõ, trong quá trình tiến hành lắp trong vòng 6 tháng (đến 1/7/2012), nếu doanh nghiệp vận tải nào có khoảng 30% đầu xe không gắn thiết bị giám sát hành trình, Sở giao thông sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh.

Tăng tốc lắp 'hộp đen' cho các doanh nghiệp vận tải
Nhà sản xuất và cung cấp “hộp đen” Eposi đang tư vấn cho khách hàng trong việc triển khai vận hành thiết bị trên xe.

Ông Lê Minh Thành - Chủ nhiệm HTX thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp), cho biết, HTX Cao Lãnh hiện có trên 100 phương tiện đều chạy tuyến cố định. Dù chưa đến ngày quy định lắp “hộp đen” nhưng đã cho triển khai lắp đặt trên 10 đầu xe cách đây hơn 2 tháng, nhằm chạy vận hành thử nghiệm, để đến thời hạn sẽ tiến hành lắp chủ động hơn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Mạnh - Công ty Cổ phần phát triển công nghệ Eposi (đơn vị được Vụ khoa học công nghệ chứng nhận “hộp đen” đạt chuẩn quốc gia) thông tin, Đồng Tháp là một trong những địa phương tích cực chấp hành tốt quy định gắn thiết bị giám sát hành trình xe.

Cụ thể, hiện nay, Eposi đã tiến hành lắp đặt cho 3 doanh nghiệp vận tải một vài xe chạy thử nghiệm. Và khi đến lộ trình quy định, Eposi tiếp tục triển khai đồng loạt việc lắp đặt cho nhiều công ty vận tải trên địa bàn tỉnh, với cam kết bảo hành trong 2 năm.

Tăng tốc lắp 'hộp đen' cho các doanh nghiệp vận tải
Lắp đặt “hộp đen” tại một số doanh nghiệp vận tải Đồng Tháp trong ngày 16/12.

Thiết bị GPS ngoài việc giúp các cơ quan quản lý nhà nước giám sát về mức độ an toàn trong quá trình lưu thông, nhằm kéo giảm TNGT, nó còn giúp cho các đơn vị kinh doanh quản lý chặt chẽ cả phương tiện lẫn tài xế của mình, nhằm đảm bảo hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tỉnh Đồng Tháp hiện có gần 5.000 phương tiện cơ giới kinh doanh vận tải, thuộc 139 đơn vị, trong đó đa phần là vận tải hành khách tuyến cố định, có cự ly ngắn và các xe tải loại nhỏ.

Mã Phong

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Đang cập nhật dữ liệu !