Tăng cường hợp tác quốc tế bền vững lĩnh vực biển đảo

Đây là định hướng nhiệm vụ trọng tâm của Tổng Cục biển và hải đảo Việt Nam tại Hội nghị sơ kết Chương trình 158 của Chính phủ, giai đoạn 2007 - 2011; phương hướng nhiệm vụ quản lý Nhà nước về Biển và Hải đảo năm 2012, được tổ chức ngày 30/3, tại Hà Nội. Chương trình 158 có quy mô liên quan tới nhiều Bộ và 14 tỉnh, thành phố, thời gian thực hiện trong 13 năm.

Tăng cường hợp tác quốc tế bền vững lĩnh vực biển đảo

Tăng cường hợp tác quốc tế bền vững lĩnh vực biển đảo

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển cho rằng: Ngoài việc tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế quản lý tổng hợp bền vững biển, hải đảo, Tổng Cục cần xác định cần xác định rõ mục tiêu cụ thể. Đó là hoàn thiện và triển khai cơ chế, chính sách pháp luật về quản lý tổng hợp đới bờ phù hợp với các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch đã được phê duyệt về khai thác sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và an ninh, quốc phòng. Kế thừa và phát huy có hiệu quả kinh nghiệm về quản lý đã và đang thực hiện tại Việt Nam, phù hợp với cam kết của Việt Nam đối với khu vực và thế giới về bảo vệ và phát triển bền vững vùng biển và ven biển.

Năm 2012, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tiếp tục tăng cường năng lực quản lý, bảo vệ, sử dụng và khai thác tài nguyên, môi trường, phục vụ phát triển bền vững các tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam thông qua áp dụng phương thức quản lý tổng hợp đới bờ; xây dựng Đề án trình Chính phủ mở rộng Chương trình 158 trên toàn dải ven biển Việt Nam nhằm thúc đẩy hoạt động quản lý tổng hợp đới bờ.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Biển và Hải Đảo Việt Nam Nguyễn Văn Cư cho biết: Sau 4 năm thực hiện từ (2007- 2011), Chương trình 158 bước đầu đã xây dựng một hệ thống quản lý tổng hợp cả về cơ sở vật chất, lý luận, kỹ thuật và thực tiễn tăng cường năng lực quản lý, bảo vệ, sử dụng và khai thác tài nguyên, môi trường, phục vụ phát triển bền vững các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ, hoàn thiện và mở rộng ra các ven biển khác của Việt Nam. Quá trình thực hiện, đã có sự thay đổi về nhận thức, tư duy của các tỉnh, thành phố về quản lý tổng hợp đới bờ, khắc phục những mặt còn hạn chế của phương pháp quản lý truyền thống, giải quyết những bất hợp lý trong sử dụng không gian tài nguyên vùng bờ giữa các ngành và cộng đồng.

Thời gian tới, Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ thành lập đoàn công tác làm việc với các tỉnh, thành phố ven biển vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ để tư vấn, hỗ trợ và thúc đẩy các địa phương nhân rộng mô hình quản lý đã được áp dụng thành công tại một số tỉnh, như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế… tăng cường các hoạt động đào tạo đáp ứng yêu cầu quản lý tổng hợp thống nhất về biển, đảo; hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng, lồng ghép với các đề án cũng được nhân rộng.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !