Tâm sự của người phụ nữ nấu hàng nghìn suất cơm, cháo cho người vô gia cư

Suốt 3 năm nay, người phụ nữ ấy vẫn lụi hụi nấu hàng nghìn suất cơm miễn phí đều đặn trao đến tay người vô gia cư, khó khăn...

Cứ đều đặn, mỗi tối thứ 6 hằng tuần, căn nhà số 74 nằm trên phố Quán Sứ (Hoàn Kiếm) lại nhộn nhịp tiếng nói, cười của cô Vũ Thị Hạnh (55 tuổi) Vũ Thị Hồng (57 tuổi). Có lẽ rằng, mọi người đã quá quen thuộc với việc làm của cô Hạnh và cô Hồng suốt 3 năm nay.

Cô Hạnh, kể: “Ngày đứa con trai ốm, khi vào bệnh viện thấy cảnh người đói khổ nằm la liệt ngoài đường, hành lang, bên góc tường cũng thấy xót thương. Lúc đứa con trai cô về quê (Nam Định) giỗ bố, khi đi bà nội có cho 30kg gạo, do mỗi cô ăn không hết cũng chẳng biết làm gì, thế là trong đầu cô chợt nghĩ ra những người nằm đói trong bệnh viện. Cô liền nấu cháo đem vào bệnh viện phát cho mọi người. Vậy là từ đó cho đến bây giờ, hàng ngày cô vẫn thường xuyên nấu cháo phát nguyện cho những người nghèo khổ”.

Tâm sự của người phụ nữ nấu hàng nghìn suất cơm, cháo cho người vô gia cư - ảnh 1
Tâm sự của người phụ nữ nấu hàng nghìn suất cơm, cháo cho người vô gia cư - ảnh 2

Suốt 3 năm nay, cô Hồng và cô Hạnh (áo nâu) nấu hàng nghìn suất cơm, cháo cho người vô gia cư, người khó khăn.

Cô Hạnh còn cho biết, lúc đầu nấu cháo phải chạy đi mượn nồi ,mượn bếp, sau dần thì đi mua nồi. Thấy cô Hạnh làm việc thiện như vậy, mọi người tìm đến, người góp gạo, người góp rau, thịt, cũng đỡ đần được phần nào. Chưa dừng lại, cô Hạnh còn bàn bạc với cô Hồng là sẽ nấu cháo mỗi tối thứ 6 để đi phát cho những người vô gia cư khắp các phố, phường Hà Nội.

Là một người tu tại gia, nên cô Vũ Thị Hồng luôn thấm nhuần câu nói “Khi các con no hãy nhớ đến những người đói khát, khó khăn”. Cô Hồng chia sẻ: Được sự giúp đỡ của chùa Quán Sứ, Hội chữ thập đỏ, các bạn trẻ…nên 2 cô cũng đỡ rất nhiều. Người có lòng thì chở đến cho vài chục cân gạo, ít đồ ăn. Bên cạnh đó, cô Hạnh và cô Hồng bỏ thêm tiền túi ra,

Cô Hồng phấn khởi: “Mỗi buổi đi phát cơm khoảng tầm 100 suất, vẫn duy trì đều đặn tối thứ 6 hàng tuần. Ngoài ra, các ngày khác trong tuần vẫn nấu cháo để đem vào bệnh viện K1 (Quán Sứ), K2 (Tam Hiệp) để phát tâm cho người nghèo khổ. Từ ngày làm công việc thiện nguyện này, thấy trong tâm thoải mái, vui vẻ”.

Trước đây, khi chưa có các bạn TNV của nhóm “Chia sẻ vì cộng đồng”, sau khi đóng cơm vào hộp xong, cô Hạnh và cô Hồng lại tất tả đi khắp hang cùng, ngõ hẻm để phát cơm cho người vô gia cư. Nhưng từ khi có các bạn TNV đi phát,  2 cô chỉ ở nhà lo việc nấu nướng. Hình ảnh mọi người trong tổ phát cơm dường như đã quá đỗi thân quen với những người vô gia cư trên các vỉa hè, góc phố của Thủ đô.

Chỉ tay lên góc tường, nơi tấm giấy khen được treo trang trọng do Chủ tịch UBND Phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) trao tặng, cô Hồng nói: “Mình làm việc này vì cái tâm, vì những người vô gia cư, người khó khăn. Hy vọng, không chỉ có bản thân mình, mà sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức khác cũng có tấm lòng thiện nguyện”.

Tâm sự của người phụ nữ nấu hàng nghìn suất cơm, cháo cho người vô gia cư - ảnh 3

Bằng khen của UBND Phường trao tặng cho tấm lòng thiện nguyện.

Du Nghĩa

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !