Tắc việc bàn giao cống thoát nước, “Siêu máy bơm” không thể hoạt động

Vào lúc 14h ngày 24/10, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP.HCM tổ chức bàn giao hệ thống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh cho đơn vị vận hành siêu máy bơm. Tuy nhiên, Giám đốc công ty Quang Trung quyết định không nhận bàn giao.

Công nhân vớt rác từ một miệng cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Trong công văn thông báo về buổi lễ bàn giao hệ thống cống thoát nước, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP.HCM cũng yêu cầu công ty Thoát nước đô thị chuẩn bị bản vẽ hệ thống cống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh, nhân sự, thiết bị để kiểm tra cống phục vụ công tác bàn giao.

Cũng theo công văn, Phó giám đốc trung tâm là ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng sẽ chủ trì buổi làm việc này.

Gần đến giờ bàn giao, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP.HCM cử đoàn công tác đến. Tuy nhiên thay vì ông Dũng, người đứng đầu đoàn lại là ông Đỗ Tấn Long Trưởng phòng Quản lý vận hành hệ thống thoát nước.

Theo ông Long, ông Dũng đang bận tiếp một đoàn khách từ Hà Lan nên không thể tham dự.

Không đồng ý với sự thay đổi này, ông Nguyễn Tăng Cường – Giám đốc công ty Quang Trung quyết định không nhận bàn giao. Theo ông việc bàn giao hệ thống thoát nước rất quan trọng vì đây sẽ là căn cứ để xác định trách nhiệm của các bên khi xảy ra sự cố.

Cũng theo ông Cường, thậm chí ông Long còn không có cả giấy ủy quyền.

“Trước đó, Trung tâm chống ngập và công ty đã thống nhất tìm ra nguyên nhân gây tắc cống. Tuy nhiên, sau khi phát hiện gần 25m3 rác và đường cống ngầm thì ông Long nhất định không ký biên bản, dù khi đó giám đốc trung tâm Chống ngập đã ủy quyền. Lần này ông đi không có giấy ủy quyền, lỡ không ký biên bản nữa thì sẽ như thế nào?” – ông Cường nói.

Dù hai bên chưa thống nhất được ngày bàn giao tiếp theo, nhưng ông Nguyễn Tăng Cường đề nghị được làm việc với người đúng thẩm quyền, đồng thời yêu cầu trung tâm sớm khẳng định hai tuyến cống đã được nạo vét, không còn bị tắc nghẽn và xử lý đường cống hộp ngầm thông nước từ sông Sài Gòn vào đường Nguyễn Hữu Cảnh (chạy song song dưới chân cầu Thủ Thiêm). 

Liên quan đến hệ thống này, ông Cường khẳng định ngay từ khi bắt đầu công việc, hai bên đã thỏa thuận rằng công ty chỉ lo phần vận hành máy bơm, còn đảm bảo hệ thống cống thông thoáng cho nước về là trách nhiệm của trung tâm Chống ngập.

Nguyễn Cường

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !