Tác giả 9x “tố” công ty Egame vi phạm bản quyền sách

Tác giả tác phẩm “Nín đi con”, Lê Nguyễn Nhật Linh, sinh năm 1992, được giới trẻ khá quan tâm đã gửi đơn kiến nghị đến Báo điện tử Infonet phản ánh công ty Egame vi phạm bản quyền tác giả.

Theo tác giả Lê Nguyễn Nhật Linh (sinh năm 1992), ngày 13/3/2014, chị đã ký hợp đồng với công ty Egame (địa chỉ tầng 10 tòa nhà Hapulico Center Building, số 1 Nguyễn Huy Tưởng quận Thanh Xuân, Hà Nội), cho phép công ty này xuất bản cuốn sách “Nín đi con” của cô. Thời hạn hợp đồng sử dụng tác phẩm là 3 năm.

Trong hợp đồng số 02/HĐVH/EGAME/2014 ghi rõ sẽ in lần đầu 5.000 bản sách, trả nhuận bút cho tác giả là 5.000 cuốn sách, tương đương 50 triệu đồng. Tuy nhiên, giấy phép xuất bản ghi trong cuốn sách là 10.000 cuốn.

Tác giả 9x “tố” công ty Egame vi phạm bản quyền sách - ảnh 1

Sách "Nín đi con" của tác giả 9x Lê Nguyễn Nhật Linh (bản in đầu tiên)

Điều đáng nói, sau khi phát hành, công ty tiếp tục tái bản giấy phép ghi trên sách là 1.000 cuốn nữa. Theo tác giả, Công ty Egame đã tái bản khi chưa có văn bản đồng ý của tác giả.

Tác giả Lê Nguyễn Nhật Linh trình bày: “Tôi không hề hay biết sách có tái bản hay không. Đến ngày 22/08/2014, tôi đã liên hệ để hỏi lại lần cuối về vấn đề phía công ty có tái bản hay không và kế hoạch thế nào thì không nhận được bất cứ một phản hồi nào. Vì vậy tôi đã không ký vào phụ lục hợp đồng tái bản”.

Mặc dù tác giả chưa ký vào phụ lục hợp đồng để sách tái bản, nhưng, theo tác giả, ngày 21/12/2014, tác giả tình cờ phát hiện cuốn sách “Nín đi con” đã được tái bản và bày bán công khai tại hội chợ sách tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tác giả cũng thắc mắc nhãn sách liên kết đã đổi từ “Maxbooks” sang “Lantabra”.

Tác giả 9x “tố” công ty Egame vi phạm bản quyền sách - ảnh 2

Cô gái Lê Nguyễn Nhật Linh sinh năm 1992, là một trong những tác giả được nhiều bạn trẻ biết đến

Trước khi gửi đơn lên báo, tác giả Lê Nguyễn Nhật Linh đã gửi email cho công ty yêu cầu giải trình và xin lỗi về việc tái bản khi chưa nhận được sự đồng ý. Theo tác giả, Công ty Egame đã có email phản hồi nhưng đã không giải thích rõ ràng, chưa thỏa đáng và cho rằng do nhân sự nghỉ, lỗi email…

Chiều ngày 6/1/2015, PV Infonet đã có buổi làm việc với Công ty Egame, đại diện công ty là ông Phạm Ngọc Thập - Phó Tổng giám đốc Công ty Egame. Bước đầu công ty đã khẳng định thông tin hợp đồng với tác giả Lê Nguyễn Nhật Linh là có thật và có việc tái bản sách lần 1. Công ty cũng xác nhận tác giả chưa ký phụ lục hợp đồng gửi lại cho công ty, nhưng theo công ty phụ lục hợp đồng chỉ là thủ tục kế toán. Chi tiết buổi làm việc sẽ được chúng tôi thông tin ở bài sau.

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !