Sông Tô Lịch sắp được hồi sinh, cá có thể tung tăng bơi lội

Một thời gian nữa cây thủy sinh lọc nước phát triển mạnh thì rất có thể dòng sông được mệnh danh là bẩn nhất Thủ đô sẽ được hồi sinh, tôm cá có thể tung tăng bơi lội.

Mới đây, một dự án trồng cây thủy sinh trên dòng sông Tô Lịch đã được triển khai, điều này càng làm tăng thêm hy vọng về một ngày không xa dòng sông này sẽ được hồi sinh.

Sông Tô Lịch sắp được hồi sinh, cá có thể tung tăng bơi lội - ảnh 1

Nhiều ngày nay, người dân sống quanh khu vực sông Tô Lịch vô cùng vui mừng bởi các đơn vị quản lý đã triển khai dự án trồng nhiều bè cây thủy sinh trên dòng sông này.

Sông Tô Lịch sắp được hồi sinh, cá có thể tung tăng bơi lội - ảnh 2

Theo quan sát của chúng tôi, các bè trồng cây thủy sinh được đặt dọc dòng sông Tô Lịch từ đầu đường Hoàng Quốc Việt đến Ngã Tư Sở.

Sông Tô Lịch sắp được hồi sinh, cá có thể tung tăng bơi lội - ảnh 3

Tại khu vực Cầu Giấy, các bè thủy sinh được đặt cạnh nhau ở giữa dòng sông.

Sông Tô Lịch sắp được hồi sinh, cá có thể tung tăng bơi lội - ảnh 4

Đoạn được lắp bè thủy sinh nhiều nhất là khu vực bờ sông Quan Hoa. Khu vực này được đặt khoảng 10 bè cây thủy sinh.

Sông Tô Lịch sắp được hồi sinh, cá có thể tung tăng bơi lội - ảnh 5

Đoạn được lắp bè thủy sinh nhiều nhất là khu vực bờ sông Quan Hoa. Khu vực này được đặt khoảng 10 bè cây thủy sinh.

Sông Tô Lịch sắp được hồi sinh, cá có thể tung tăng bơi lội - ảnh 6

Bè được nâng đỡ bởi hệ thống ống nhựa rỗng được hàn kín, mỗi bè được cố định bởi 3-4 chiếc cọc gỗ.

Sông Tô Lịch sắp được hồi sinh, cá có thể tung tăng bơi lội - ảnh 7

Ngoài ra, ở mỗi bè đều được cố định bởi hệ thống dây thừng, điều này giúp cho việc dòng chảy không bị ảnh hưởng mỗi khi Hà Nội bước vào mùa nước ngập, mực nước sông dâng cao, nước chảy xiết.

Sông Tô Lịch sắp được hồi sinh, cá có thể tung tăng bơi lội - ảnh 8

Bên trong bè, các công nhân vệ sinh môi trường giăng dây để cố định cây thủy sinh đảm bảo rễ cây được chạm nước. Sau một thời gian rễ sẽ bám lấy bùn trôi nổi rồi phát triển.

Sông Tô Lịch sắp được hồi sinh, cá có thể tung tăng bơi lội - ảnh 9

Những đóa sen nhựa giúp tô điểm bước đầu giúp cho dòng sông thêm sức sống. Sau khi cây thủy sinh phát triển sẽ có tác dụng lọc nước, lọc bùn và cả chất độc của dòng sông.

Sông Tô Lịch sắp được hồi sinh, cá có thể tung tăng bơi lội - ảnh 10

Trao đổi với chúng tôi, chị Hà (sống tại Quan Hoa) cho biết: "Ở nhiều hồ lớn nhỏ tại Hà Nội, việc trồng cây thủy sinh rất có lợi đối với việc giảm thiểu ô nhiễm, tạo cảnh quan thân thiện hơn. Việc triển khai dự án trồng thủy sinh tại sông Tô Lịch bản thân tôi và nhiều hộ gia đình sống quanh bờ sông rất ủng hộ. Tôi hy vọng trong một vài năm tới khi cây thủy sinh phát triển mạnh, cộng với ý thức người dân tốt hơn sẽ khiến dòng sông được hồi sinh, tôm cá có thể tung tăng bơi lội".

Theo Lê Bảo/MASK Online

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !