Số hóa chữ ký lãnh đạo Bộ TT&TT in trên thẻ nhà báo mới

Ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT cho biết lần đầu tiên sẽ cấp thẻ nhà báo với hình thức thẻ nhựa, in hoàn toàn. Chữ ký của lãnh đạo Bộ in trên thẻ này sẽ được số hóa.

Tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 2/2016 do Bộ TT&TT tổ chức sáng nay, 2/3/2016 ở Hà Nội, ông Nguyễn Thái Thiên cho biết một trong những công việc trọng tâm trong tháng 2/2016 của Cục là tiếp tục tập hợp, phân loại, đề xuất lãnh đạo Bộ cấp thẻ nhà báo giai đoạn 2016 – 2020.

Số hóa chữ ký lãnh đạo Bộ TT&TT in trên thẻ nhà báo mới - ảnh 1

Thẻ nhà báo cũ được làm bằng chất liệu giấy, trên thẻ có nhiều dữ liệu được viết tay. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

“Công việc này không khó nhưng khối lượng nhiều. Có tới trên 17.000 hồ sơ, phải xem xét từng trường hợp cụ thể theo quy định rõ ràng để hạn chế sơ suất, thiếu sót”, ông Nguyễn Thái Thiên nhận định.

Cũng theo Phó Cục trưởng Cục Báo chí, “đây là lần đầu tiên cấp thẻ nhà báo với hình thức thẻ nhựa, in hoàn toàn (không có dữ liệu viết tay như trước. Chữ ký của lãnh đạo Bộ trên thẻ nhà báo mới được số hóa. Mặc dù gia hạn hiệu lực của thẻ cũ đến 31/3/2016, song với thực tế hiện nay, việc cấp thẻ nhà báo đối với một số tạp chí có thể chậm hơn”.

Một thông tin đáng chú ý khác do Cục Báo chí công bố tại Hội nghị là công tác đánh giá báo Xuân, báo Tết. “Sau khi có báo cáo sơ bộ báo Xuân, báo Tết, cán bộ của Cục đã đọc kỹ lại các ấn phẩm, và thấy báo Xuân, báo Tết trên các loại hình báo chí đã thể hiện sinh động toàn cảnh kinh tế chính trị xã hội của đất nước, những thành tựu văn hóa xã hội, tri ân công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối... Khác với mọi năm là không phát hiện ra sai sót gì. Trước đây, có năm phát hiện những sai phạm thậm chí nghiêm trọng, buộc phải đình bản hoặc nhắc nhở”.

Về dự kiến hoạt động trong tháng 3/2016, lãnh đạo Cục Báo chí cho biết một số đầu việc chính như: Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Báo chí; Chuẩn bị triển khai các lớp tập huấn về tuyên truyền bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp cho các phóng viên của các cơ quan báo chí ở địa phương; Chỉ đạo các cơ quan báo chí tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, bầu cử Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp; Thực hiện cấp thẻ nhà báo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu về chất lượng và thời hạn.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !