Sinh viên trường “xịn” không dám nói bố mẹ đều làm nông dân...

Sau khi một nữ sinh viên lên một diễn đàn sinh viên nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ về hoàn cảnh của mình, khi cô có cha mẹ là nông dân trong khi bạn bè đều là con nhà đại gia. Thay vì nhận được cảm thông, cô hứng "trọn" gạch đá từ cư dân mạng...

Sau khi sinh viên này chia sẻ câu chuyện, thay vì sự cảm thông cô lại nhận được nhiều ý kiến phê bình, thậm chí "gạch đá" từ cư dân mạng.

Nội dung đoạn chia sẻ của nữ sinh như sau:
Em không học NEU (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân), em học 1 trường mà học phí 1 kì cũng lên tới 10-12triệu/1 kỳ. So với mặt bằng chung thì học phí đại học ở đây cũng khá cao, em thuộc dạng may mắn đỗ được đại học.

Lúc đầu em còn nghĩ là đỗ thôi chứ không đi học, vì bố mẹ làm nông dân vất vả thì làm sao mà đủ tiền đi học. Nhưng khi biết kết quả đỗ thì bố mẹ em ép em đi học bằng được, bố mẹ bảo là dù có khó khăn đến mấy thì cũng cho con ăn học đầy đủ, vay ngân hàng cũng được.

Bố mẹ bảo là bố mẹ ít học phải làm nông chứ ai muốn đâu. Bố mẹ cho con ăn học để sau này làm việc khác chứ không học lại về làm nông như bố mẹ thì chỉ khổ thôi.

Chuyện không có gì để kể nếu từ lúc em nhập học đến giờ, em thấy xung quanh các bạn ai cũng già. Không giàu thì cũng gọi là có điều kiện, ai cũng có xe máy, có smartphone xịn. Trong khi em vẫn dùng con cục gạch, đi thì đi xe bus tháng, chẳng có xe máy đi. Tiền hàng tháng tiêu thì chỉ quanh quẩn mức 1,5tr sau khi trừ tiền học, tiền nhà... những khoản cố định ấy.

Thi thoảng bạn bè có hỏi là bố mẹ em làm gì thì em chẳng dám trả lời là“Bố mẹ tớ là nông dân”. Em chỉ bảo là “Hỏi làm gì, không phải chuyện các cậu!”. Mỗi lần em suy nghĩ, nếu em nói ra thì sẽ có chuyện gì đó xảy ra... Ví như các bạn sẽ cười bảo là “bố mẹ là nông dân mà cũng học trường này” hay “Bố mẹ làm nông dân mà còn ham hố đi học”...

Nhiều khi nói chuyện thấy các bạn nói mua đồ này đồ kia, quần áo này kia, giày dép điện thoại này kia, cả đồng hồ nữa thì em chẳng biết nói chuyện gì. Em cảm thấy rất khó hòa nhập với lớp, vì trong lớp các bạn đều có điều kiện tốt hơn em. Không biết có ai như em không, chẳng dám nói ra, sợ mọi người cười chê...”.

----

Sau chia sẻ của nữ sinh được đăng tải lên diễn đàn, cô gái thay vì nhận được sự cảm thông thì lại hứng vô số “gạch đá”, vì họ cho rằng cô gái này sĩ diện ảo và không biết công ơn của đấng sinh thành.

Bạn Duong Pham bức xúc: "Chẳng có gì làm bạn phải xấu hổ khi bố mẹ làm nông cả. Lao động bằng chính mồ hôi công sức. Đồng tiền kiếm ra mới là quý giá. Các bạn xung quanh nhà có điều kiện thì sao? Chẳng qua là họ sinh ra đã được "về đích", còn bạn thì phải nỗ lực hơn người ta rất nhiều lần thôi. Mong là bạn bỏ cái suy nghĩ đó đi và cố gắng nhiều hơn để sau này không phải hối hận".

Bạn Nguyễn Minh Chiến cùng quan điểm và cho rằng: "Bố mẹ mình cũng là nông dân. Nhà cấy cả chục sào, nói thẳng như thế cho nó vuông sao phải ngại nhỉ". Trong khi đó, nhiều bạn trẻ khác thì tự nhận cũng là con em nông dân và nói rằng cảm thấy "nóng mặt" khi nghe bạn gái này tâm sự.

Thậm chí, một số tài khoản còn vào thóa mạ cô gái khi cho rằng, mới lên thành thị vài bữa mà đã có suy nghĩ như vậy. Không rõ sau 4 năm sống ở thị thành có giữ được mình không. Làm thân con gái mà ham hố vật chất, xấu hổ về thân phận thì dễ sa ngã và buông thả. Nếu ai đó thả ra một chút vật chất và đưa cho miếng mồi nhưng tưởng là "cái cọc" để bấu víu thì quá... nguy hiểm.

Tuy nhiên, cũng có những bạn lại có cái nhìn cảm thông hơn với cô gái này. Cụ thể, bạn Đặng Vinh Quang chia sẻ: "Không sao. Quan trọng bạn phải cố gắng. Mình cũng trong hoàn cảnh tương tự, nhưng chưa bao giờ mình nghĩ bố mẹ sao không giàu hơn cho mình sướng. Vì cuộc sống, hoàn cảnh ngày xưa khác bây giờ, phải thông cảm và phấn đấu nhiều hơn nhé cô gái".

Facebook Yen Nguyen thì an ủi và điềm tĩnh hơn: "Sẽ đến lúc em chỉ cần bố mẹ có sức khỏe và còn trên đời là được. Bố mẹ làm nông vẫn nuôi được ăn học đấy thôi. Nếu ngại vì hoàn cảnh gia đình thì gắng học cho tốt, làm thêm kiếm tiền, sau vực kinh tế gia đình thoát khỏi nghề nông".

K. Chi
Từ khóa: Nữ sinh đại học bố mẹ đều là nông dân nữ sinh trường xịn bố mẹ làm nông dân

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !