"Siêu lừa" chiếm đoạt 240 tỷ đồng, trốn nã vẫn giăng bẫy

Trưng ra hợp đồng giả của công ty mình ký kết với một nhà mạng lớn, Thanh dụ dỗ nhiều người góp vốn làm ăn. Nhưng sau đó "siêu lừa" này ôm 240 tỷ đồng chiếm đoạt được của khách hàng bỏ trốn.

Tin từ Cục cảnh sát truy nã tội phạm thuộc Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ công an phía Nam cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ được đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “ giả mạo hồ sơ, tài liệu của cơ quan, tổ chức” là Lã Thị Thanh (SN 1973, quê tỉnh Nam Định, tạm trú quận 1).

Theo hồ sơ, năm 2007 Thanh thành lập Công ty TNHH TMDV Quang Anh chuyên kinh doanh viễn thông, sim card ĐTDĐ, trụ sở nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM.

Chân dung "siêu lừa" Lã Thị Thanh

Đến giữa năm 2011,Thanh bắt đầu kêu gọi nhiều người góp vốn để kinh doanh sim card. Để tạo lòng tin Thanh trưng ra hợp đồng công ty Quang Anh ký kết làm đại lý mua thẻ cào dưới sự bảo lãnh của công ty viễn thông Viettel thuộc tập đoàn Viễn thông Quân đội. Giá trị hợp đồng đến 500 tỷ đồng, thậm chí còn có con dấu y như thật.

Nhiều người tin tưởng góp vốn cho Thanh lấy hàng về bán kiếm lời. Nhưng sau khi nhận tiền cọc của khách, Thanh không giao hàng hoặc giao thiếu, hoặc giao các loại sim card không có giá trị sử dụng  hay đã kích hoạt tài khoản. Khi bị nhiều người phản ứng, đòi phải hoàn trả tiền thì Thanh cứ lẹn lần lữa rồi sau đó tránh mặt luôn.

Từ nhiều đơn tố cáo, Công an TP.HCM đã vào cuộc làm rõ. Công an xác minh bà Thanh làm giả giấy tờ, chữ ký và con dấu của giám đốc công ty viễn thông Viettel để lừa đảo hàng chục người, 2 công ty chiếm đoạt số tiền 240 tỷ đồng. Tháng 5/2013, Thanh bị Công an TP.HCM phát lệnh truy nã đặc biệt.

Mới đây, trinh sát thuộc Cục cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an phía Nam phát hiện Thanh có mặt tại phường Đại Kim, quận Hoàng mai, TP.Hà Nội và đã tiến hành bắt giữ. Trong thời gian trốn nã, Thanh liên tục thay đổi chỗ ở từ Nam ra Bắc, thậm chí còn đang kêu gọi nhiều người góp vốn kinh doanh sim card với “bình phong” là công ty do con gái Thanh đứng tên. Âm mưu lừa đảo tiếp theo chưa thực hiện được thì Thanh đã sa lưới pháp luật.

Phương Nguyễn

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !