Sẽ lùi thời gian tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM đã lên phương án thay đổi thời gian tổ chức kỳ khảo sát HS vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2017- 2018.
Sẽ lùi thời gian tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - ảnh 1

Thí sinh dự khảo sát năng lực tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2016-2017

Theo đó, năm 2016, Sở tổ chức khảo sát học sinh vào ngày 20.6 thì năm nay Sở sẽ lùi thời gian thực hiện việc này sau khoảng 10 ngày, tức vào cuối tháng 6. Một lãnh đạo Sở cho hay, sở dĩ phải thay đổi thời gian vì năm nay lịch thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 21- 24.6 nên Sở phải chuẩn bị sớm các công việc đảm bảo an toàn cho các hội đồng thi.

Năm nay là năm thứ 3, Trường THPT chuyên Trần Đại nghĩa thực hiện tuyển sinh bằng hình thức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh. Cụ thể, bài khảo sát sẽ gồm hai phần: Phần trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi làm trong 45 phút và phần tự luận gồm 10 câu hỏi làm trong 45 phút.

Hai phần khảo sát độc lập và tách biệt nhau. Thí sinh làm trực tiếp trên bài khảo sát với các các câu hỏi liên quan đến các kiến thức lịch sử, toán, khoa học, địa lý...

Được biết, năm học 2016-2017 trường này có gần 4.000 học sinh đăng ký dự thi với chỉ tiêu là 600 học sinh và điểm chuẩn trúng tuyển là 57 điểm.

Phương án thay đổi thời gian nói trên sẽ được Sở trình xin ý kiến của UBND TP.HCM và sẽ công bố đến các trường tiểu học ngay khi được thành phố chấp thuận.

Nguồn TNO

Nam sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội: 'Mẹ ơi, cho con quyền được thất bại!'

Mùa tuyển sinh năm đó, K. là một trong hàng nghìn học sinh không may mắn trượt lớp 10 công lập. Em đã phải đối mặt với sự hụt hẫng của bản thân, gia đình. Vậy nhưng, chính em lại là người mạnh mẽ, an ủi ngược lại mẹ của mình.

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Đang cập nhật dữ liệu !