Sẽ kiểm tra vụ việc trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng tổ chức cưới rình rang cho con

"Việc tổ chức đám cưới, đám tang ở địa phương hiện vi phạm rất nhiều. Bộ Nội vụ sẽ làm việc với tỉnh Sóc Trăng, vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó", Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 được tổ chức vào chiều 1/8.

Ô tô đậu trước nhà bà Hồ Thị Cẩm Đào trưa 21/7. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra chiều nay (1/8), báo chí đặt câu hỏi về việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy kiêm trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng, tổ chức cưới rình rang cho con. Đáng lưu ý có rất nhiều xe biển xanh, biển đỏ dự tiệc. Việc làm này có sai với quy định của Đảng, quy định nêu gương của cán bộ? Quan điểm của Chính phủ về việc này như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, vụ việc hiện chưa được báo cáo. “Nhưng nếu đúng như báo chí nêu thì phải xem xét tổng thể. Vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó”, ông Thừa nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng thừa nhận việc tổ chức đám cưới, đám tang ở địa phương hiện vi phạm rất nhiều. Vừa qua Chính phủ đã có chỉ đạo xử lý.

Cũng theo ông Thừa, đề án văn hóa công sở nhằm hạn chế những tình trạng này, trong đó có các biện pháp như phong trào nêu gương, thi đua ở các địa phương.

“Chúng tôi sẽ làm việc với Sóc Trăng và có trả lời cụ thể với báo chí”, ông Thừa thông tin.

Trước đó, từ ngày 19 đến 21/7, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy kiêm trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng, đã  4 lần tổ chức tiệc đãi khách đám cưới con, gây xôn xao dư luận.

Trong đó có 3 lần tổ chức tiệc tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Thành (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) và một lần tại nhà hàng lớn nhất tỉnh với khoảng 80 bàn. Nhiều xe biển xanh tỉnh Sóc Trăng và một số tỉnh đưa rước "sếp" đến dự tiệc cưới con trai bà Đào.

Ngay sau đó, bà Hồ Thị Cẩm Đào cho biết đã báo cáo Tỉnh ủy và bản thân sẽ rút kinh nghiệm. Theo bà Đào, trong những ngày diễn ra đám cưới con bà, anh em các tỉnh có chuyến công tác tại Cà Mau, trên đường về có ghé vào chung vui.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !