Sẽ cưỡng chế các công trình vi phạm trên đường Nguyễn Khánh Toàn vào ngày 17/5

Theo ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nôi), sáng 17/5, quận sẽ tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự đô thị tại dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ ở phường Quan Hoa.

Theo Kế hoạch tổ chức thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự đô thị tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ (phường Quan Hoa) của UBND quận Cầu Giấy, quận sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ, đảm bảo xử lý triệt để các công trình vi phạm.

Những công trình vi phạm trên mương thoát nước ở đường Nguyễn Khánh Toàn sẽ bị cưỡng chế vào ngày 17/5 tới đây.

Tiến hành lắp đặt hàng rào tôn sau khi hoàn thành công tác cưỡng chế, đảm bảo không để xảy ra tình trạng tái vi phạm.

Nắm chắc tình hình an ninh trật tự, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau cưỡng chế. Tổ chức thực hiện cưỡng chế đúng pháp luật, đảm bảo an toàn cho người, tài sản, phương tiện và các lực lượng tham gia cưỡng chế thu hồi đất, không để xảy ra sự cố bất ngờ”.

Theo các Quyết định cưỡng chế đã được UBND quận Cầu Giấy ban hành, thời gian cưỡng chế từ 8 giờ 00 phút ngày 17/5/2018 đến khi kết thúc (trong thời gian hành chính). Địa điểm cưỡng chế là phạm vi Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ ở đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Các công trình vi phạm trật tự đô thị tại Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ ở phường Quan Hoa sẽ bị cưỡng chế từ lúc 8h ngày 17/5/2018.

Về nơi tạm giữ tài sản cưỡng chế, ông Trần Việt Hà cho biết UBND phường Quan Hoa có trách nhiệm bố trí địa điểm, mặt bằng để tạm giữ tài sản.

Về công tác chuẩn bị thực hiện cưỡng chế, UBND phường Quan Hoa theo phân công tại mục 5 phần 1, có trách nhiệm thông báo đến người đang cư trú, cơ sở kinh doanh, người sử dụng đất tại khu vực cưỡng chế về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế, chậm nhất ngày 10/5/2018 (có lập biên bản thông báo).

Ngày 15/5/2018, Công ty Điện lực Cầu Giấy tiến hành kiểm tra cắt điện tại khu vực cưỡng chế.

Ngày 16/5/2018, các thành phần tham gia cưỡng chế họp rà soát công tác chuẩn bị cưỡng chế tại UBND phường Quan Hoa.

Nói về các bước tiến hành cưỡng chế, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Đúng 7h30 ngày 17/5, các lực lượng, thành phần tham gia buổi cưỡng chế có mặt tại UBND phường Quan Hoa, quán triệt kế hoạch sau đó di chuyển đến hiện trường tổ chức cưỡng chế.

Triển khai công tác bảo vệ và các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong khu vực thi hành công vụ và các khu vực có liên quan trong suốt quá trình thi hành cưỡng chế (chú ý kiểm tra điện, phòng chống cháy, nổ).

Công bố các Quyết định cưỡng chế thi hành Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. Kiểm tra, rà phá bom mìn, vật liệu nổ và di chuyển toàn bộ người ra khỏi khu vực thực hiện cưỡng chế phá dỡ. Thống kê, niêm phong và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cưỡng chế theo quy định; tháo dỡ và cưỡng chế theo quy định.

Tiến Anh

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !