Sẽ chấn chỉnh hiện tượng phiền nhiễu mời chào quảng cáo

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son tại buổi làm việc với Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình diễn ra sáng nay (9/6).

Trong những nội dung trao đổi tại buổi làm việc giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình đã phản ánh hiện tượng có một số cơ quan báo chí (chủ yếu là tạp chí) gọi đến mời chào quảng cáo gây phiền nhiễu. Trong những cuộc điện thoại mời chào quảng cáo có cả những tờ tạp chí của cơ quan chủ quản có uy tín. Ông Bùi Văn Tỉnh nhấn mạnh: “Chúng tôi có phải doanh nghiệp đâu mà cần quảng cáo, vậy mà vẫn có rất nhiều cơ quan báo chí gọi điện đến đặt vấn đề xin quảng cáo”.

Chia sẻ với phản ánh của ông Bùi Văn Tỉnh, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết hiện tượng này đã có nhiều cơ quan tổ chức phản ánh. Trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương chấn chỉnh hiện tượng này.

Sẽ chấn chỉnh hiện tượng phiền nhiễu mời chào quảng cáo - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình (Ảnh: Thái Anh)

Trên thực tế, có nhiều cơ quan báo chí duy trì hoặc "chuyển giao" việc mời quảng cáo cho doanh nghiệp tư nhân để đội ngũ nhân viên hàng ngày gọi điện đến các cơ quan đơn vị nhà nước và doanh nghiệp mời chào đặt quảng cáo trên báo, tạp chí hoặc mời chào mua sách báo, ấn phẩm... thậm chí gửi thư, hợp đồng đến cơ quan, tổ chức. Các đơn vị tư nhân này không mời chào được hôm nay thì luân phiên hôm khác gọi tiếp, có khi đổi người để gọi điện cho cơ quan, doanh nghiệp. Điều này gây phiền nhiễu, khó chịu cho các cơ quan tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Hiện tượng này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của báo giới nói chung.

Hồng Chuyên- Thái Anh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !