Sau thịt heo, người dân TP.HCM sẽ “soi” rau củ quả bằng smartphone

Ngày 18/1, Sở NN&PTNT TP.HCM phối hợp với CLB Nông nghiệp Công nghệ cao (DAA) và Saigon Co.op chính thức triển khai thí điểm truy xuất nguồn gốc rau củ quả bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh (smartphone) tại các siêu thị trên địa bàn.

Trong giai đoạn 1 (từ nay đến tháng 3/2017) của chương trình truy xuất nguồn gốc rau củ quả bằng smartphone này, sản phẩm sẽ được cung ứng từ hai hợp tác xã (HTX) nông nghiệp là Phú Lộc (huyện Củ Chi) và Phước An (huyện Bình Chánh).

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ gắn tem truy xuất nguồn gốc lên bao bì của 12 sản phẩm rau và 4 sản phẩm quả để cung cấp cho các hệ thống siêu thị tham gia thí điểm. Thông tin trong các con tem chứa mã QR code sẽ do chính người nông dân cập nhật và được Sở NN&PTNT TP.HCM và DAA Việt Nam theo dõi với quy trình nghiêm ngặt.

Sau thịt heo, người dân TP.HCM sẽ “soi” rau củ quả bằng smartphone - ảnh 1

Người mua có thể biết thông tin về nguồn gốc sản phẩm rau củ quả thông qua ứng dụng truy xuất trên smartphone.

Để truy xuất nguồn gốc các loại rau củ quả, người mua có thể dùng ứng dụng quyét mã QR code cài trên smartphone. Tất cả những thông tin từ giai đoạn sản xuất, sơ chế đến điểm kinh doanh sẽ được thể hiện rõ.

Sang giai đoạn 2 (từ tháng 4 đến hết năm 2017), chương trình sẽ mở rộng ra cho các các hợp tác xã sản xuất, kinh doanh rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGap trên địa bàn thành phố tham gia. Việc lắp đặt máy truy xuất nguồn gốc sản phẩm phục vụ người mua cũng sẽ được đơn vị chủ trì chương trình triển khai trong thời gian tới.

Hiện sản phẩm rau củ quả trong chương trình thí điểm truy xuất nguồn gốc bằng ứng dụng smartphone đã có mặt tại các điểm bán của hệ thống siêu thị Co.op Mart, Big C, Lotte, AEON Mall… 

Phương Anh Linh

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !