Sát hại vợ vì khuyên bỏ đánh bạc không được?
Trước đó, vào khoảng 7h ngày 7/3, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được điện báo của Công an huyện Văn Lãng phát hiện Mông Thị Thi – SN 1972 trú tại thôn Thâm Mè A, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn chết ở tư thế nằm úp, trên đầu chảy máu, cạnh người có một con dao.
Đối tượng Hiển tại cơ quan điều tra (Ảnh cơ quan công an cung cấp). |
Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an huyện Văn Lãng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra truy xét.
Với các dấu vết và vật chứng thu được tại hiện trường cho thấy, nạn nhân bị chém nhiều nhát vào vùng đầu gây mất máu dẫn đến tử vong. Từ những chứng cứ thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra đã nhanh chóng xác định được tên Vương Đức Hiển người chồng của nạn nhân chính là nghi phạm.
Đến 7h30’ ngày 8/3, lực lượng công an đã phát hiện đối tượng Vương Đức Hiển đang trốn tại một hang đá trên ngọn núi hiểm trở cách hiện trường vụ án khoảng 4km và thuyết phục vận động đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đối tượng đã giao nộp 1 con dao quắm là phương tiện gây án, 1 điện thoại di động.
Có mặt tại cơ quan CSĐT Hiển đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người là do giữa hai vợ chồng có mẫu thuẫn, từ tháng 10/2015, Thi thường xuyên mang tiền của gia đình đi đánh bạc, Hiển đã nhắc nhở và cãi nhau nhiều lần với vợ. Tuy nhiên, nạn nhân Thi không từ bỏ mà vẫn tiếp tục đánh bạc nên Hiển nảy sinh ý định và ra tay sát hại vợ của mình.
Vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ để xử lý đối tượng Hiển trước pháp luật về tội giết người.