Sát hại 3 người rồi bỏ trốn, ăn lá ngón tự tử

Tranh chấp đất đai dẫn đến mâu thuẫn, nghi phạm Sùng A Thò đã dùng dao chém chết 3 người trong một gia đình hàng xóm. Sau khi gây án Sùng A Thò bỏ trốn khỏi địa phương và ăn lá ngón để tự tử.

Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra mội vụ thảm án đặc biệt nghiêm trọng, 3 người trong một gia đình bị chém chết.

Trước đó, vào chiều 11/2, Công an huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, nhận được tin báo vụ trọng án xảy ra tại tại khu vực lán nương thuộc bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng. Nghi can gây án được xác định là Sùng A Thò ((31 tuổi, trú tại bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên).

Lý do xảy ra vụ án mạng thương tâm này là do tranh chấp đất nương, Sùng A Thò đã dùng dao sát hại 3 người trong một gia đình gồm: Ông Sùng Sái Dơ (67 tuổi), bà Vừ Thị Dợ (66 tuổi) là vợ ông Dơ và con trai là Sùng A Hồ (16 tuổi). Sau khi gây án Sùng A Thò bỏ trốn khỏi địa phương.

Sát hại 3 người rồi bỏ trốn, ăn lá ngón tự tử - ảnh 1

Lực lượng chức năng tổ chức truy bắt nghi phạm.

Xác định đây là một vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, Ban giám đốc Công an tỉnh đã xác lập chuyên án do đại tá Lê Công Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng Cơ quan CSĐT làm trưởng ban chuyên án.

Đại tá Bính đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động, công an tỉnh, công an huyện Mường Chà tiến hành các biện pháp điều tra, tổ chức truy bắt nghi can.

Sát hại 3 người rồi bỏ trốn, ăn lá ngón tự tử - ảnh 2

Cơ quan chức năng đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình và sau nhiều giờ nỗ lực tổ chức điều tra và truy bắt nghi phạm, đến chiều 12/2 lực lượng công an đã tìm thấy Sùng A Thò tại một bản khác trên địa bàn huyện Mường Chà trong tình trạng bất tỉnh.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đưa nghi phạm đến cơ quan y tế để cấp cứu nhưng Sùng A Thò đã tử vong. Điều tra sơ bộ ban đầu cơ quan công an xác định trong lúc bỏ trố nghi phạm đã ăn lá ngón để tự tử.

Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên và thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Chà đã đến động viên và hỗ trợ người thân gia đình ông Sùng Sái Dơ 10 triệu đồng.

Tân Trường

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !