Sắp diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông & CNTT 10 nước ASEAN 2015

Chiều ngày 26/10/2015, Đoàn công tác Bộ TT&TT do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng để họp bàn về phương án tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông & CNTT ASEAN 2015.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết: Hội nghị ASEAN Telmin được tổ chức luân phiên, mỗi năm một lần, đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai, lần trước tổ chức tại Hà Nội và lần này sẽ diễn ra tại Đà Nẵng.

Quan điểm của Bộ TT&TT là các hội nghị lớn sẽ dời dần ra khỏi Hà Nội với tinh thần để các đại biểu biết được nhiều hơn về đất nước mình. Đà Nẵng được chọn để tổ chức hội nghị vì Bộ TT&TT và bản thân các đại biểu đánh giá cao công tác tổ chức tại địa phương này.

Sắp diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông & CNTT 10 nước ASEAN 2015 - ảnh 1

Toàn cảnh cuộc họp giữa Đoàn công tác Bộ TT&TT và TP Đà Nẵng.

“Hội nghị này thông thường có 10 Bộ trưởng các nước ASEAN, Bộ trưởng các nước đối thoại vì vậy có thể nói đây là Hội nghị lớn. Thông lệ của Hội nghị này cũng đòi hỏi sự quan tâm của nước chủ nhà đối với các yếu nhân và những thành viên có liên quan, đặt ra một số yêu cầu về lễ tân, bảo vệ và vấn đề y tế. Buổi làm việc này nhằm xác định một số nội dung để TP Đà Nẵng hỗ trợ trong quá trình tổ chức Hội nghị ASEAN Telmin 2015”, Thứ trưởng cho biết.

Ông Triệu Minh Long, Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế, Bộ TT&TT cho biết, theo kế hoạch, Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông & CNTT ASEAN 2015 (ASEAN Telmin 2015) diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 23/11 đến ngày 27/11/2015.

Hội nghị có sự góp mặt của các đại biểu là Bộ trưởng 10 nước ASEAN, các đối tác đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên minh Châu Âu EU, Ấn Độ, Tổng thư ký ASEAN và đại biểu của Liên minh Viễn thông Quốc tế với tổng số gần 150 đại biểu.

Hội nghị sẽ thảo luận và thông qua các chương trình, hoạt động hợp tác nhằm tăng cường kết nối về hạ tầng thông tin, thu hẹp khoảng cách số và nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong ASEAN, thông qua chương trình hợp tác với các nước đối thoại và các tổ chức quốc tế chuyên ngành.

Theo ông Long, để việc tổ chức Hội nghị diễn ra thành công đòi hỏi công tác chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, trong đó có một số vấn đề trọng tâm như công tác tuyên truyền Hội nghị, thành lập đội ngũ y tế và bảo đảm an ninh cho các đại biểu.

Ông Phùng Tấn Viết, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng rất vinh dự được Bộ TT&TT chọn làm địa phương đăng cai tổ chức Hội nghị. Hiện nay, xu hướng ở các nước trên thế giới là chuyển tổ chức hội nghị từ các thành phố lớn sang các thành phố, địa phương nhỏ. Việc Bộ TT&TT chọn Đà Nẵng thay vì thủ đô Hà Nội để tổ chức hội nghị lớn là đúng với xu thế.

“Đà Nẵng là địa phương nhiều kinh nghiệm và địa điểm để tổ chức các Hội nghị lớn. Để việc chuẩn bị cho Hội nghị ASEAN Telmin 2015 diễn ra tốt đẹp đề nghị Bộ TT&TT, Ban tổ chức Hội nghị gửi văn bản chi tiết những công việc để Đà Nẵng sớm triển khai. Sau khi công việc hoàn tất sẽ mời Bộ TT&TT vào khảo sát lần cuối”, ông Viết nói.

Kết luận tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đồng ý với ý kiến của lãnh đạo TP Đà Nẵng và sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm gửi văn bản chi tiết công việc đề Đà Nẵng bắt tay vào triển khai. Bộ TT&TT sẽ phối hợp với TP Đà Nẵng rà soát lại lần cuối trước khi Hội nghị ASEAN Telmin 2015 diễn ra để đảm bảo mọi công việc được chuẩn bị tốt nhất.

Q.M

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !