Sắp có thêm hai Phó Thủ tướng mới

Hai người được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Phó thủ tướng Chính phủ là Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Thông tin trên được Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc đưa ra tại buổi họp báo công bố chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII vào chiều 17/10.

Một vấn đề được đa số các cơ quan báo chí quan tâm, đặt câu tại buổi họp báo này là công tác nhân sự của Chính phủ: ai và bao nhiêu người được đề cử lên vị trí Phó Thủ tướng Chính phủ, ai sẽ là người thay thế chức danh Chủ nhiệm VPCP khi ông Vũ Đức Đam được miễn nhiệm?…

Sắp có thêm hai Phó Thủ tướng mới - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh

Trao đổi với báo chí xoay quanh những nội dụng này, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hành Phúc cho biết, theo kế hoạch tại kỳ họp thứ 6 tới, Quốc hội sẽ bàn về công tác nhân sự.

Cụ thể Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm chức Phó Thủ tướng của ông Nguyễn Thiện Nhân vì mới chuyển sang làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam. Đồng thời Thủ tướng cũng đề nghị sẽ tăng thêm một Phó Thủ tướng nữa.

Như vậy lần này Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phê chuẩn bổ nhiệm 2 Phó thủ tướng, nâng tổng số Phó Thủ tướng lên 5 người thay vì 4 người trước đó.

Về danh sách cụ thể, ông Phúc cho biết đến gần ngày đó sẽ biết chính thức. Song ông Phúc cũng “bật mí” hai người sẽ được đề nghị Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Phó thủ tướng Chính phủ là Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Sắp có thêm hai Phó Thủ tướng mới - ảnh 2
Và Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam được Thủ tướng Chính phủ đề nghị Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Phó thủ tướng

Cũng giống như ông Phạm Gia Khiêm trước đây, sau khi lên làm Phó Thủ tướng, ông Phạm Bình Minh sẽ kiêm nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Đối với người thay thế ông Vũ Đức Đam, Chủ nhiệm Phúc cho biết đến thời điểm này vẫn chưa có kế hoạch cụ thể.

Bên cạnh đó, tại kỳ họp này Quốc hội cũng dành thời lượng 3 ngày để thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn đối với các thành viên Chính phủ. Ngoài ra kỳ họp 6 Quốc hội cũng sẽ đề cập đến việc thực hiện Nghị quyết Quốc hội.

Với thực tế vừa qua, ông Phúc đánh giá các “tổng tư lệnh” ngành của Chính phủ rất quyết tâm thực hiện các Nghị quyết Quốc hội đề ra. Ví dụ với ngành giao thông, Nghị quyết có yêu cầu thực hiện giảm ùn tắc giao thông. Thực tế cho thấy ở một số thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM ùn tắc giao thông, số người bị thương đã giảm, tuy nhiên số người chết thì không giảm. Tất cả những nội dung này sẽ được Quốc hội xem xét, đánh giá. Nhưng với việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp vừa qua, kết quả lấy phiếu cũng thể hiện thước đo đánh giá cho từng cá nhân.

Liên quan đến Hiến pháp, hay Luật đất đai sửa đổi ông Phúc khẳng định kỳ họp tới đây Quốc hội sẽ quyết tâm thông qua…

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !