Sáng nay, xét xử vụ cướp, sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc

Sáng nay (31/8)), TAND Thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Hữu Dưỡng (SN 1985) ở xã Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình bị Viện kiểm sát truy tố về tội giết người, cướp tài sản xảy ra tại tiệm vàng Vững Bắc, Thường Tín, Hà Nội.

Sáng nay, xét xử vụ cướp, sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc

8h sáng nay bị can Nguyễn Hữu Dưỡng đã được CA đưa tới TAND TP.Hà Nội để chuẩn bị quá trình xét xử.

Sáng nay, xét xử vụ cướp, sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc

Đối tượng Nguyễn Hữu Dưỡng được cơ quan điều tra di lý từ Thái Bình về Hà Nội.

Điểm lại nội dung vụ án, khoảng 8h ngày 16/2/2012, Dưỡng đi xe máy mang theo 1 con dao, 1 súng bắn điện làm hung khí gây án. Chờ đợi đến 16h30 cùng ngày, khi xác định chính xác cửa hàng kinh doanh vàng bạc Vững Bắc chỉ có một mình bà Nguyễn Thị Bắc (chủ cửa hàng), Dưỡng đã đi xe máy vào trong, giả vờ giao dịch bán chiếc nhẫn vàng giả.

Lấy cớ nhờ đi vệ sinh, khi bà Bắc dẫn đường, Dưỡng đã dùng dao khống chế bà Bắc với mục đích yêu cầu bà Bắc mở cửa tủ để Dưỡng cướp vàng, tiền nhưng bị bà Bắc chống lại. Dưỡng đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người bà Bắc. Sau đó, Dưỡng dùng tay đập tủ kính đựng vàng nhưng không vỡ. Lúc này bà Bắc tỉnh lại bò ra ngoài, sợ bị lộ Dưỡng bỏ chạy ra ngoài, lấy xe máy tẩu thoát về quê tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Trên đường đi, Dưỡng đã vứt súng bắn điện và con dao gây án.

Đến ngày 18/2/2012, được sự động viên của cơ quan công an cùng và gia đình, Dưỡng đã đến cơ quan Công an huyện Đông Hưng để đầu thú.

Với các hành vi nêu trên, Dưỡng bị truy tố tội Giết người và tội Cướp tài sản. Theo đó, tội Giết người (để thực hiện tội phạm khác) có khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình. Tội Cướp tài sản bị phạt tù từ 3 năm đến mười năm.

Báo điện tử Infonet sẽ thông tin cập nhật về phiên tòa.

Xuân Hải

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !