Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm

Từ trung tâm huyện Pác Nặm, qua 2 tiếng mệt nhoài với núi rừng, chúng tôi mới nhìn thấy ngôi trường, và những gương mặt trẻ thơ hiện ra để rồi sau đó, sắc xanh ấm áp bao phủ sân trường.

Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm

>> 135,331 triệu đồng hỗ trợ áo ấm cho trẻ vùng cao
>> Quỹ VNIF lên đường trao áo ấm cho trẻ em Pác Nặm

Ngày 15/12 vừa qua, đại diện quỹ VNIF và Zing đã lên đường đến Pác Nặm, Bắc Kạn để trao áo ấm đợt 2 trong chiến dịch 1000 áo ấm cho trẻ vùng cao.

Ngày 16, chuyến xe chở hơn 1000 quần áo cả mới và cũ, thêm sách, truyện, bánh kẹo, đồ chơi đưa chúng tôi đi đến xã An Thắng. Vốn đã được cán bộ huyện Pác Nặm chia sẻ rằng, An Thắng là xã khó khăn nhất và xa nhất ở Pác Nặm, nhưng khi chiếc xe chạy giữa muôn trùng đồi núi, chúng tôi vẫn không nghĩ rằng nó xa đến thế. Xe đi qua hết ngọn núi này lại tới đỉnh núi khác, hết khúc cua này tới con dốc khác... vẫn chưa thấy bóng dáng ngôi trường đâu. Cho đến sau 2 tiếng, vượt qua một con dốc nhỏ nhưng dựng đứng, chúng tôi nhìn thấy những gương mặt bé nhỏ đang háo hức chờ đợi.

Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Chiếc xe đưa chúng tôi đi giữa muôn trùng núi đồi, với những con đường cheo leo bên sườn núi.

Thầy hiệu trưởng Hoàng Văn Nhé vừa tiếp đoàn vừa chia sẻ: "Hôm nay nhà trường đã tập trung học sinh từ 6 điểm trường về đầy đủ, từ sáng tới giờ các em mong mỏi lắm".

Thế rồi, những chiếc áo mang màu xanh của VNIF đã được khoác lên hơn 200 học sinh của xã An Thắng. Chúng tôi lại được nhìn thấy những nụ cười bẽn lẽn, những đôi mắt trong veo. Cái nắng mùa đông vốn khiến da dẻ bọn trẻ nứt nẻ, nay ửng hồng vì e thẹn, vì lúng túng.

Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Bà Lê Thị Thanh Mai, đại diện quỹ VNIF, trưởng văn phòng VNG tại Hà Nội mặc áo ấm cho các em học sinh xã An Thắng.
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Cài áo cho bạn, giữa muôn sắc xanh.

Nếu như Pác Nặm là một trong 62 huyện nghèo nhất nước thì An Thắng là xã nghèo nhất của Pác Nặm. Tại đây chỉ có khoảng 1000 hộ dân, 100% là người dân tộc Dao, tỷ lệ nghèo chiếm 50%. So với cuộc sống của người Mông ở Mù Cang Chải thì người dân ở Pác Nặm khá hơn một chút, bố mẹ có sự chăm lo tới các con hơn. Tuy nhiên, những đứa trẻ đến trường vẫn mong manh, vẫn có những em mặc quần cộc, chân đất, áo sơ mi cũ kỹ, rách rưới....

Cũng chính vì thế mà với lần trao tặng này, đoàn thiện nguyện không khỏi cảm động khi trước sân trường, giữa rừng sắc xanh của áo mới, mọi người nghe thầy hiệu trưởng dặn dò học sinh: “Hôm nay khi về nhà các em hãy về giặt chiếc áo ấm duy nhất mà các em mặc từ đầu mùa rét tới giờ. Và từ nay, thầy quy định chiếc áo ấm mới do quỹ VNIF vừa trao tặng sẽ trở thành đồng phục mùa đông của trường chúng ta. Vào mỗi thứ 2 đầu tuần, tất cả học sinh trong trường sẽ mặc chiếc áo này”.

Trong buổi sáng tại An Thắng, những cuốn truyện cổ tích, truyện tranh, truyện lịch sử, sách giáo khoa mới tinh do mạng xã hội Zing me và ca sĩ Duy Khánh gửi tặng cũng đã được trao tận tay các em học sinh. Các cô bé, cậu bé đã mân mê những cuốn sách rất lâu, có em hồi hộp đến mức xem ngược sách, chỉ khi bạn khác chỉ mới ngại ngùng xoay lại. Cô bé Sùng Thị Bảy, học lớp 4, vừa nâng niu cuốn Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn khẽ nói: "Con thích lắm, đây là lần đầu tiên con được tặng sách".

Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Hôm nay các em không chỉ có áo ấm mới mà còn được tặng sách.

Cũng tại chuyến đi này, bên cạnh gần 500 áo ấm mới dành cho các em học sinh tiểu học, THCS, chương trình còn chuyển áo mới và áo cũ do độc giả gửi đến văn phòng Zing cho các em. Một bao tải với 35 quần áo phao mới do bạn Trịnh Phương Dung, đại diện 3 cửa hàng quần áo (Kim Shop 10 Hàng Nón, Kom - 15 Hàng Nón, Sohot 108B Quán Thánh), những chiếc áo nhung do chị Phan Loan Minh gửi từ Đà Nẵng, quần áo cũ của các độc giả gửi từ Hà Nội, Bắc Cạn, TP.HCM cũng được trao cho các em.

Nhìn những em nhỏ xúng xính bên bộ quần áo mới, chị Đặng Thị Mị, hiệu phó trường mẫu giáo xã An Thắng chia sẻ: "Trẻ em ở điểm trường chính thì còn được chăm lo hơn, chứ các em ở điểm lẻ thiếu thốn lắm. Mùa này các con không có tất, không có quần dài, áo len, áo khoác thì hiếm có. Những bộ đồ cũ nhưng vẫn còn sạch, đẹp và trông vẫn mới thế này cũng rất quý đối với các con".

Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Khoác những bộ cánh do cộng đồng gửi tặng, các bé mẫu giáo vùng cao cũng "sành điệu" không kém gì trẻ em thành phố, dù mặt mũi có chút lấm lem.

Như vậy, sau 6 tuần phát động, chương trình 1000 áo ấm cho trẻ vùng cao đã kết thúc với hai chuyến đi đến Mù Cang Chải và Pác Nặm. Với sự hỗ trợ rất lớn của cộng đồng, từ những bạn trẻ ở vùng xa cho đến các anh chị ở nước ngoài, từ các tình nguyện viên thu gom ve chai tới nữ sinh đan khăn... chương trình đã mang đến sự ấm áp cho hơn 1000 em nhỏ trong mùa đông này.

Một số hình ảnh khác của lễ trao áo ấm cho trẻ em huyện Pác Nặm:

Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Tỷ lệ nghèo 50%, số người nghèo ít hơn xã Mồ Dề (huyện Mù Cang Chải) nhưng học sinh ở đây cũng không ít em đến trường với tình trạng thiếu thốn.
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Các cậu học trò xã An Thắng mải miết ngắm nghía chiếc áo mới.
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Chăm chú với những cuốn truyện.
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Bẽn lẽn bên đại diện của Quỹ VNIF - bà Lê Thị Thanh Mai.
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Đại diện chính quyền huyện Pác Nặm, đại diện VNIF và Zing, cùng thầy cô giáo và hơn 200 học sinh của xã An Thắng tại lễ trao tặng.
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Từ nay, đây sẽ là đồng phục mùa đông của các em.
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Đường về nhà với sắc màu mới.
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Mặc áo ấm do chị Phan Loan Minh ở Đà Nẵng gửi tặng cho các em mẫu giáo.
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Trẻ em mẫu giáo ở Pác Nặm bỗng chốc trở thành... dũng sĩ trong các bộ đồ do bạn Trịnh Phương Dung và các đồng nghiệp của mình gửi đến chương trình.
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Mùa xuân dường như đang đến ở Xuân La, với những đôi mắt một mí đen nhánh, nụ cười duyên dáng và chiếc khăn rực rỡ.
Sắc xanh sưởi ấm mùa đông cho trẻ em Pác Nặm
Thêm một lần nữa, sắc xanh lại sưởi ấm những em nhỏ vùng cao.

Thủy Nguyên

Xôn xao clip bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm đánh liên tiếp trong phòng

Trong đoạn clip được chia sẻ, một bé trai liên tục đánh bé gái nhà hàng xóm, thậm chí còn lấy dây đồ chơi quất mạnh vào người khiến bé gái khóc lớn.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Vẻ gợi cảm của diễn viên kém 12 tuổi sắp cưới Anh Đức

Vợ sắp cưới của Anh Đức là diễn viên trẻ Phạm Quỳnh Anh, sở hữu gương mặt xinh đẹp, vóc dáng nóng bỏng, quyến rũ.

Đang cập nhật dữ liệu !