Rút quy định hạn chế báo chí tác nghiệp tại Quốc hội

Trong Thông báo phát đi tối 30-10, Trung tâm báo chí Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII, cho biết đã rút lại Thông cáo báo chí phát đi trong ngày về việc không cho phép phóng viên phỏng vấn, chụp ảnh đại biểu trước sảnh hội trường Quốc hội.
Rút quy định hạn chế báo chí tác nghiệp tại Quốc hội - ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí trước sảnh hội trường ngày 28-10

Tối nay 30-10, Trung tâm báo chí Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII phát đi Thông báo gửi các cơ quan báo chí cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng Đoàn thư ký kỳ họp, Trung tâm báo chí xin rút lại Thông cáo báo chí số 1 đã phát hành ngày 30-10 về hoạt động tác nghiệp của các cơ quan thông tấn, báo chí tại Hội trường Bộ Quốc phòng.

"Do vậy, mọi hoạt động tác nghiệp tại hành lang hội trường Bộ Quốc phòng trở lại bình thường"- Thông báo cho hay.

Trước đó, khi vào tác nghiệp tại Quốc hội sáng 30-10, phóng viên các cơ quan báo chí khá bất ngờ khi thấy lực lượng bảo vệ kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII, đã không cho phép phóng viên tác nghiệp trước sảnh hội trường Bộ Quốc phòng - nơi đang diễn ra kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khoá XIII như những ngày trước.

Khi các phóng viên thắc mắc, lực lượng bảo vệ cho biết đây là quy định mới, đã có bằng văn bản. Trước sảnh hội trường luôn có 4-5 bảo vệ luôn sẵn sàng nhắc nhở bất kỳ phóng viên nào vi phạm quy định.

Khi các phóng viên phàn nàn về việc này, lực lượng bảo vệ lập tức chìa ra văn bản (không có dấu đỏ, không có họ tên cũng như chức vụ người ký) và nói họ đang thực thi đúng nhiệm vụ được giao, mong báo chí thông cảm và thực hiện nghiêm túc.

Đó chính là Thông cáo báo chí của Trung tâm báo chí Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII gửi các cơ quan báo chí, bộ phận bảo vệ kỳ họp. Theo đó, phóng viên chỉ được phỏng vấn và chụp ảnh đại biểu Quốc hội tại khu vực dành riêng cho báo chí ở hai bên hành lang tầng 1 và tại phòng phát thanh - truyền hình, báo chí trên tầng 2 của hội trường Bộ Quốc phòng.

“Phóng viên không được phỏng vấn và chụp ảnh đại biểu Quốc hội tại khu vực sảnh trước của hội trường - nơi đại biểu Quốc hội giải lao” - thông báo viết.

Nguồn: Người Lao Động

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !