Rùa biển quý hiếm "thoát" nhà hàng nhờ du khách nước ngoài

Cá thể rùa biển được xác định là loài Vích, nặng 32kg.
Sáng 24/5, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc) thả cá thể rùa biển (được xác định là loài Vích) nặng 32kg trở về với môi trường tự nhiên.

Trước đó, trong lúc đến ăn ở nhà hàng của ông Thân, một số du khách nước ngoài phát hiện cá thể Vích và báo với cơ quan chức năng.
Rùa biển quý hiếm

Ông Nguyễn Quang Vinh Bình - Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh và ông Ngô Quang Thân thả cá thể Vích ra biển Lăng Cô.

Cá thể Vích do ông Ngô Quang Thân, chủ nhà hàng Bé Thân (thị trấn Lăng Cô) nuôi từ năm 2009 sau khi mua được từ một ngư dân đánh bắt được ở biển Bình An (xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc).

Qua gần 5 năm thả nuôi trong trong bể và đầm Lập An, trọng lượng con Vích đã tăng từ 3 kg ban đầu lên 32 kg với chiều dài thân 87cm, rộng 57cm.

Qua kiểm tra của Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thừa Thiên Huế, con rùa biển được xác định là loài Vích, tên khoa học Chelonia mydas thuộc họ Vích Cheloniidae. Đây là loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam, mức độ nguy cấp bậc EN - cấm đánh bắt bất cứ hình thức nào.

Sau khi được ngành chức năng và chính quyền địa phương vận động, ông Thân đồng ý thả con Vích về biển.

Trong thời qua, tại Thừa Thiên Huế đã phát hiện và thả trở lại môi trường tự nhiên 6 cá thể rùa biển quý hiếm, gồm: Rùa quản đồng, Đồi mồi dứa và Vích…

Theo Thừa Thiên Huế online


Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !