Rũ tù vì chuyển thuê heroin
![]() |
Bị cáo Quân |
Là con cả trong gia đình có 2 anh em, được cha mẹ chăm lo ăn học tử tế nhưng Đỗ Minh Quân lại sớm mắc nghiện khiến tài sản gia đình lần lượt tan theo khói thuốc. Không có tiền chích choác, Quân đánh liều đi vận chuyển thuê ma túy và cái gì đến đã đến.
Lúc 11h30 ngày 25-4-2014, trước cửa quán cà phê Phương Anh, ở phố Mới, xã Tân Dương, Thủy Nguyên, tổ công tác Phòng PC47 - CATP bắt quả tang Quân đang vận chuyển trái phép chất ma túy, thu trong hốc trước xe máy BKS: 16M2-7072 hắn đang đi 2 túi nilon chứa 55.0941 gam có thành phần heroin, hàm lượng 69,0% (trọng lượng 38,0149g heroin), 1 điện thoại di dộng, 1 xe máy BKS: 16M2-7092.
Tại cơ quan điều tra cũng như trước vành móng ngựa, Quân khai trước khi bị bắt 3 ngày, Quân nhận được cú điện thoại của một người bạn tên là Điện (không biết địa chỉ), báo ra khu vực đầu ngõ 199 Tô Hiệu, Trại Cau, Lê Chân, gặp người đàn ông để nhận túi đồ mang sang Thủy Nguyên cho Điện. Nhận được hàng, Điện mở ra thử, Quân mới biết là heroin. Sau đó Điện trả công cho Quân 200.000 đồng.
Đến 10h30 ngày 25-4-2014, Quân tiếp tục nhận được điện thoại của Điện bảo Quân ra quán Vũ Gia, đường Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân, gặp một người đàn ông nhận một túi đồ mang sang Thủy Nguyên cho Điện. Quân đồng ý rồi mượn xe máy BKS: 16M2-7072 ra chỗ hẹn thì gặp người đàn ông hôm trước. Người này đưa cho Quân 1 túi nilon, bên trong có 2 túi nilon bột màu trắng. Quân biết rõ là heroin nên bỏ vào hốc trước xe máy rồi phóng sang Thủy Nguyên, đến trước cửa quán cà phê Phương Anh thì bị bắt giữ. Quân khai Điện chưa thỏa thuận trả tiền nhưng nghĩ sẽ được Điện cho 1 triệu đồng!?
Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Quân 16 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo khoản 3 điều 194 BLHS, buộc bị cáo nộp 500.000 đồng sung quỹ nhà nước. Trong vụ án này, do chưa xác định được tên Điện nên chưa có cơ sở điều tra xử lý. Chiếc xe máy BKS: 16M2-7072 thuộc sở hữu của anh Nguyễn Bá Huy, sinh 1984, ở thôn 5, Kiền Bái, Thủy Nguyên. Anh Huy giao cho bà Nguyễn Thị Thoa, mẹ anh Huy quản lý, sử dụng. Bà Thoa cho bạn là Đào Thị Huấn (mẹ Quân) mượn, Đỗ Minh Quân mượn lại xe nhưng bà Huấn không biết Quân sử dụng vào mục đích phạm tội nên cơ quan điều tra trả lại xe cho chủ sở hữu.
Theo Thành Đồng/ ANHP.VN