Robot nhận bằng tốt nghiệp tiểu học thay học sinh

Do không thể tập trung đông người trong giai đoạn dịch bệnh, robot đã thay mặt các em học sinh tại một trường tiểu học ở thủ đô Manila nhận bằng tốt nghiệp.

Giữa dịch Covid-19, những hoạt động tập trung đông người đều bị cấm ở Philippines. Tuy nhiên, biện pháp phòng bệnh này không thể ngăn cản một trường tiểu học ở thủ đô Manila tổ chức lễ tối nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho học sinh.

Song phương thức trao bằng lại vô cùng đặc biệt. Thay vì học sinh phải tới trường, buổi lễ tốt nghiệp lại được tường thuật trực tuyến và robot sẽ thay mặt các bạn nhỏ nhận bằng cũng như huy chương tốt nghiệp của trường vào ngày 11/6.

Hình ảnh trong video cho thấy, các robot mặc đồng phục học sinh lần lượt lên nhận bằng tốt nghiệp. Phía đầu mỗi robot gắn một máy tính bảng hiện thị từng khuôn mặt học sinh nhận bằng. Trong khi đó, hiệu trưởng trang trọng trao tấm bằng tốt nghiệp vào tay robot, và đeo huy chương vào cổ robot.  

Nói cách khác, dịch Covid-19 đã giúp ngôi trường này lần đầu tiên có một “buổi lễ tốt nghiệp qua mạng”. Với sự hỗ trợ của robot cùng các công cụ truyền trực tiếp, khâu tổ chức lễ tốt nghiệp vẫn giữ nguyên được không khí trang trọng và giúp mọi người đảm bảo các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.

“Nhiều người nghĩ rằng, chúng tôi sẽ không thể tổ chức buổi lễ tốt nghiệp năm nay. Nhưng nhờ công nghệ robot mà mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Toàn bộ sự kiện được quay và phát trực tuyến trên trang Facebook của thành phố”, ông Leonardo Ebona, hiệu trưởng trường tiểu học vui vẻ chia sẻ.

Ngoài ra, ứng dụng tin nhắn hình ảnh cũng cho phép các em học sinh tham gia và phát biểu ý kiến trong lễ tốt nghiệp.

Một nhóm kỹ thuật phụ trách điều hành toàn bộ chương trình quay và phát lễ tốt nghiệp bằng các thiết bị điều khiển từ xa.

“Nhờ công nghệ luôn được cải tiến, chúng tôi có thể thay đổi hoạt động của robot cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Trong giai đoạn dịch bệnh, công nghệ đang trở thành ưu thế lớn của chúng tôi”, anh John David Golenia, một nhà sản xuất robot cho hay.

Trong khi đó, chính phủ Philippines tuyên bố các trường học trên cả nước sẽ chỉ được phép mở cửa trở lại cho tới khi vắc-xin phòng Covid-19 ra đời. Do đó, các quan chức ngành giáo dục Philippines đang đặt ra kế hoạch đào tạo từ xa cho 27 triệu học sinh. Họ hy vọng chương trình sẽ hoàn thiện đúng thời điểm năm học mới bắt đầu. Song thách thức lớn nhất đặt ra là nhiều gia đình không có máy tính hoặc kết nối internet.

Tính tới ngày 11/6, Philippines ghi nhận 24.175 ca mắc Covid-19 và 1.036 người đã tử vong.

Philippines trở lại kết thân với Mỹ vì Trung Quốc hung hăng ở Biển Đông

Philippines trở lại kết thân với Mỹ vì Trung Quốc hung hăng ở Biển Đông

Việc Philippines quay trở lại thi hành hiệp ước quân sự quan trọng với Mỹ được cho xuất phát từ những hành động hung hăng của Trung Quốc trên Biển Đông thời gian gần đây. 

Minh Thu (lược dịch)

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !