Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi

Ngay sau mỗi buổi thi Đại học kết thúc, phía trước cổng trường thi lại biến thành bãi rác di động với đủ các loại tờ rơi, vỏ chai thức ăn thừa phụ huynh để lại gây mất mỹ quan đường phố.

Nắm bắt được cơ hội có đông phụ huynh đứng chờ con thi trước cổng trường, nên một số doanh nghiệp, cửa hàng, các trường trung cấp dạy nghề… tận dụng cơ hội để phát tờ rơi quảng cáo. Nhiều sinh viên được thuê để làm công việc này.

Tờ rơi phát miễn phí cho các phụ huynh, nhiều người không muốn nhận nhưng vì nể các cháu sinh viên phát nên cứ cầm rồi vứt. Các tập giấy tờ rơi cứ thế được xả xuống đường, cho nên chẳng mấy chốc cổng trường thi biến thành bãi rác với đủ các loại giấy bay lả tả, mất mỹ quan đô thị.

Anh nguyễn Văn Vinh, nhân viên công ty môi trường Tây Đô, phụ trách dọn vệ sinh khu vực Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “ Sau mỗi buổi thi kết thúc, chúng tôi thu dọn được 4 – 5 bao tải tờ rơi. Các cơ quan chức năng nên cắt bỏ những số điện thoại trên tờ rơi đó, chứ cứ để tình trạng đó diễn ra như thế này thì mất mỹ quan lắm".

Một số hình ảnh PV ghi lại trước cổng Trường Đại học Thương Mại, Hà Nội sau môn thi cuối cùng đợt 1 của kỳ thi Đại học 2013 vừa diễn ra vào sáng nay (05/07):


Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 1
Tờ rơi được phát miễn phí cho phụ huynh ngồi đợi con thi, nhiều người không muốn nhận nhưng vì nể các cháu, nên đành cầm cho vui rồi vứt luôn. Trong ảnh: Một sinh viên đang phát tờ rơi trước cổng trường Đại học Thương Mại, Hà Nội.
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 2
Ngoài cổng Trường Đại học Ngoại Thương, Hà Nội bỗng chốc biến thành bãi rác
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 3
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 4
Tờ rơi phủ trắng đường đi
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 5
Và đủ thập cẩm mọi thứ
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 6
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 7
Nhiều người thấy việc "bất bình" ra tay nhặt rác
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 8
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 9
Màu áo xanh đi phát "rác"...?
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 10
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 11
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 12
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 13
Rác khắp mọi nơi...!
Rác ngập ngụa, trắng cổng trường thi - ảnh 14
Chụp ảnh trên rác...!
Quỳnh Anh

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !