Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam tặng 10 máy thở cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Chiều 21/5, đại diện Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam (Hội hoa lan Việt Nam) trao tặng máy thở và trang thiết bị y tế giá trị 1,2 tỷ cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Tại Bệnh viện, Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam do GS.TSKH Trần Duy Quý làm Trưởng đoàn đã trao cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương quà tặng bao gồm: 10 máy thở HFNC, 2 máy đặt nội khí quản có camera, 10 bộ đàm, 5 camera wifi, 10 máy lọc cấp khí tươi, ba máy giặt sấy, tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Trước đó, bệnh viện cũng đã nhận được số tiền 2,5 tỷ đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của của hội những người yêu hoa lan Việt Nam.

{keywords}
Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam trao tặng máy thở và trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, trong Hội hoa lan Việt Nam, có nhiều bác sĩ thấu hiểu những khó khăn của bệnh viện trong việc chăm sóc bệnh nhân nặng. Với sự hỗ trợ 10 máy thở, 2máy đặt nội khí quản của Hội, Bệnh viện sẽ có thêm những trang thiết bị hiện đại để đáp ứng phục vụ công tác điều trị, chữa bệnh, nhất là tình hình bệnh nhân nặng đang gia tăng, góp phần đem lại sự sống cho bệnh nhân.

Tính đến ngày 21/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 360 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 53 bệnh nhân nặng. Trong số 53 bệnh nhân nặng, có 29 đang phải thở ô-xy, 6 ca phải thở ô-xy dòng cao và 18 ca thở máy (trong đó có hai ca ECMO, năm ca lọc máu liên tục).

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, số bệnh nhân liên tục tăng lên, đặc biệt là có những bệnh nhân nặng ở tuyến dưới chuyển lên khiến cho công tác điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Với việc tăng nhiều bệnh nhân nặng, Bệnh viện đối diện với nguy cơ thiếu máy thở phục vụ bệnh nhân hồi sức tích cực.

Hiện nay, Bộ Y tế khẳng định sẽ không để Bệnh viện thiếu trang thiết bị phục vụ công tác điều trị, tuy nhiên để ngay lập tức có máy móc hiện đại, đặc biệt là máy thở cũng cần phải có thời gian. Vì thế, mọi sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp được hỗ trợ trang thiết bị y tế kịp thời, nhất là trong thời điểm hiện nay cho bệnh viện vô cùng quý giá.

Cũng theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện nay Bệnh viện cũng đang rất cần các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm ủng hộ để có thêm một số thiết bị chuẩn bị sẵn trang thiết bị đối phó với tình huống xấu hơn trong tình hình dịch đợt này, cũng như phục vụ cho công tác điều trị, chữa bệnh như 3 máy siêu âm tại giường, một máy 12 cần ghi điện tâm đồ tại giường, 2 máy nội soi Tai - Mũi - Họng ống mềm, bốn máy điện tim sáu cần, bộ nội soi phế quản...

PV

Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ người khó khăn nhân dịp xuân Giáp Thìn

Nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024, với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón Tết an vui, đầm ấm, Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách trên cả nước.

Chơi hụi online, 3 chị em gái mất tiền tỷ, còn bị thách 'kiện tưng bừng đi'

Với hình thức huy động góp phường (hụi) online trên mạng xã hội, hàng chục người ở Nghệ An bị chủ phường tuyên bố không có khả năng trả nợ, trong đó trường hợp đặc biệt là một gia đình có 3 chị em cùng tham gia.

Người đàn ông miền Tây hơn 10 năm vận động trồng cây thuốc chữa bệnh miễn phí

Hơn 10 năm nay, lương y Phạm Văn Hiểm miệt mài 'đi từng ngõ, gõ từng nhà', vận động bà con trồng cây thuốc nam, chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Người mẹ kể lại thời khắc bố bạo hành con gái rạn xương vai

Khi bố đang hát với bạn, cháu bé cứ đòi mẹ mở sang tivi để xem. Thấy vậy, người mẹ mang con ra ngoài đánh thì xảy ra sự việc bố bạo hành con gái rạn xương vai.

Những buổi ‘hẹn cùng thanh xuân’ dành riêng người cao tuổi

Chương trình truyền hình thực tế “Có hẹn cùng thanh xuân”, do Vinamilk Sure Prevent Gold và VTV tổ chức, sắp lên sóng VTV3 ngày 22/10, gửi gắm thông điệp tuổi tác chỉ ở con số, thanh xuân mãi trong tim mỗi người đến người cao tuổi.

Đà Nẵng: Mang 'Ba Na Hills xuống phố'

Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà vừa đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills - một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills.

Áo đấu và huy chương giải chạy VPIM 2023 ‘đốn tim’ cộng đồng runner

Ban Tổ chức giải chạy VPIM 2023 vừa công bố hình ảnh áo đấu và huy chương VPIM 2023 trên fanpage, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng runner.

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón năm học mới

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước.

Khám phá thiên đường ẩm thực Bà Nà Hills

Nếu bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ngon quên lối về khi đến Bà Nà Hills, bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ bậc nhất trong chuyến du hí tại thành phố bên sông Hàn.

Hơn 1 triệu ly sữa đón học sinh vùng khó đến trường

Vào năm học mới 2023-2024 sắp tới đây, hàng chục ngàn em nhỏ tại nhiều điểm trường học, trung tâm bảo trợ trẻ em sẽ tiếp tục nhận sữa từ Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam, hoàn thành cam kết trao tặng 1,5 triệu hộp sữa trong năm nay.

Đang cập nhật dữ liệu !