Quảng Trị: Em gái Bí thư Huyện ủy được quy hoạch 7 chức danh chủ chốt

Em gái Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) được quy hoạch đến 7 chức danh chủ chốt trong UBND huyện và Huyện ủy vượt quá so với quy định bổ sung, quy hoạch cán bộ.

Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), chị gái ruột bà Hồ Thị Thanh Hải.

Sau khi Báo điện tử Infonet đăng tải bài viết “Quảng Trị: Bổ nhiệm con trai Phó Bí thư huyện sai quy định”, PV lại tiếp tục nhận được phản ánh về việc em gái Bí thư huyện ủy Hướng Hóa được ưu ái quy hoạch nhiều chức danh ở các phòng, ban chủ chốt trong huyện.

Theo tìm hiểu của PV, bà Hồ Thị Thanh Hải – hiện là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa và là em gái ruột bà Hồ Thị Lệ Hà – Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, bà Hồ Thị Thanh Hải (SN 1979, nguyên là giáo viên Trường THCS xã Húc, huyện Hướng Hóa). Vào năm 2014, bà Hải bỏ giáo viên nộp hồ sơ thi tuyển công chức rồi trúng tuyển vào làm cán bộ tại UBKT Huyện ủy và giữ chức Ủy viên UBKT Huyện ủy.

Trong những ngày gần đây, dư luận lại xôn xao việc bà Hồ Thị Thanh Hải, thuộc diện cán bộ được quy hoạch 7 chức danh tại các phòng, ban chủ chốt của UBND huyện và Huyện ủy Hướng Hóa là Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Phó Trưởng ban dân vận, Trưởng ban dân vận, Trưởng phòng dân tộc, Phó trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Tuy nhiên, theo kế hoạch rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, xây dựng quy hoạch của cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Tỉnh ủy Quảng Trị đã ra và gửi Công văn số 27-KH/TU về các Huyện ủy để hướng dẫn thực hiện.

Trong công văn nêu rõ: “Đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý phải quy hoạch 2 - 4 người vào 1 chức danh (1 chức danh không quy hoạch 1 người); 1 người không quy hoạch vào quá 3 chức danh; không quy hoạch 1 chức danh quá 4 người...”.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Phi Cường - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa cho biết, việc quy hoạch cán bộ vượt quá 3 chức danh là sai và đây chỉ mới là đề án quy hoạch ban đầu. Kết quả phải đợi Ban thường vụ Huyện ủy thông qua trong thời gian tới.

Bà Hồ Thị Lệ Hà – Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa thông tin, việc quy hoạch cán bộ là việc của tổ chức, không có chuyện vì bà Hải là em gái của Bí thư huyện mà được ưu ái, quy hoạch một lúc nhiều chức danh.

“Các chức danh trong quy hoạch của bà Hải nói riêng, nhiều cán bộ khác nói chung được thực hiện theo quy trình, từ cơ sở đề xuất lên. Tôi chỉ biết Hải em tôi được quy hoạch 4 đến 5 chức danh gì đó” - bà Hồ Thị Lệ Hà nói.

Hà Oai - Đặng Sơn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !