Quảng Ninh kêu gọi giảm tiền phòng cho du khách du lịch mắc kẹt vì bão

Chiều 24-6, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 1 tại TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn.

Quảng Ninh kêu gọi giảm tiền phòng cho du khách du lịch mắc kẹt vì bão - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nghe lãnh đạo huyện Vân Đồn báo cáo tình hình phòng chống cơn bão số 1.

Kiểm tra ở khu vực bãi thải của các doanh nghiệp ngành Than tại phường Mông Dương và cảng Vũng Đục, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu BCH PCTT&TKCN Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản và các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện tốt các phương án phòng chống bão. Đặc biệt lưu ý hoàn lưu của bão dự báo sẽ có mưa to vì vậy việc chống sạt lở các bãi thải cần đặc biệt quan tâm, kiểm tra kỹ lưỡng, nhất là những bãi thải ở gần các khu vực dân cư. Tổ chức lực lượng kịp thời khơi thông các điểm thoát nước tránh tình trạng gây ngập úng ở các khu dân cư.

Quảng Ninh kêu gọi giảm tiền phòng cho du khách du lịch mắc kẹt vì bão - ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 1 tại khu vực bãi thải của các doanh nghiệp ngành Than ở phường Mông Dương, TP Cẩm Phả.

Tại Vân Đồn, đồng chí Nguyễn Văn Đọc yêu cầu huyện phải có phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngư dân NTTS và khách du lịch còn đang bị mắc kẹt tại các đảo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Vân Đồn vận động, kêu gọi người dân, các chủ nhà hàng, khách sạn trên địa bàn chia sẻ khó khăn với những du khách vì bão gió mà phải lưu trú tại các đảo bằng cách giảm 50% chi phí tiền phòng nghỉ cho du khách. Điều này thể hiện tình cảm sẻ chia lúc khó khăn của nhân dân ta và hình ảnh về một môi trường du lịch thân thiện, mến khách của Vân Đồn nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Được biết trên địa bàn các xã đảo của huyện Vân Đồn hiện còn gần 500 du khách đang bị mắc kẹt do bão số 1 cấm tàu từ các tuyến đảo về bờ. 

Quảng Ninh kêu gọi giảm tiền phòng cho du khách du lịch mắc kẹt vì bão - ảnh 3
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc kiểm tra công tác phòng chống bão số 1 tại cảng Vũng Đục (Cẩm Phả)

Ngọc Hà/Báo Quảng Ninh

*Tiêu đề do BTV Infonet đặt lại

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !