Quảng Bình: Tạm dừng trục vớt gỗ sưa tiền tỷ

Sau ba lần dùng xích kéo gỗ huê (sưa) bất thành, cơ quan chức năng đã phát lệnh tạm dừng công việc này.

Vào lúc 15 giờ kém 20 phút ngày 25-2, một chiếc xe múc được điều vào khu vực giáp ranh giữa thôn Thanh Sen 1 và Phúc Đồng 4, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch để trục vớt súc gỗ huê tiền tỷ. Tuy nhiên, sau ba lần dùng xích kéo bất thành, cơ quan chức năng đã phát lệnh tạm dừng công việc này.

Trước đó, ngày 23-2, hai bố con ông Nguyễn Văn Thời và Nguyễn Quang Huy khi đi rà cá ở khu vực ngầm bến Troóc thì phát hiện được súc gỗ huê được định giá hàng tỷ đồng. Sau khi biết tin có gỗ huê, một nhóm người ở xã Phúc Trạch đã dùng ba lăng xích để tiến hành trục vớt 3 lần nhưng bất thành, tuy nhiên có thông tin khoảng 50kg gỗ huê được đưa ra khỏi hiện trường.

Vào lúc 15 giờ kém 20 phút chiều nay (25-2), các cơ quan chức năng đã điều một máy xúc, một xe tải vào khu vực này để trục vớt gỗ huê, nhưng sau ba lần móc xích kéo bất thành, công việc này buộc phải tạm dừng để tìm phương án phù hợp.

Tại hiện trường, ngoài lực lượng của các cơ quan chức năng như Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Công an huyện Bố Trạch, Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng… đã có hàng trăm người dân tụ tập để xem việc trục vớt gỗ huê, trên đường Hồ Chí Minh (nhánh tây) xe ô tô và xe máy xếp dài hàng trăm mét.

Đặc biệt, các đầu nậu cũng đã tập trung về đây để ngã giá súc gỗ huê đang nằm dưới ngầm bến Troóc. Trong đó có lái gỗ Phạm Thanh H. ở Hoàn Lão, huyện Bố Trạch đã trả 900 triệu đồng để đứng ra thay mặt cha con ông Thời giao dịch với cơ quan chức năng nhằm hưởng số tiền được chia theo quy định.

Quảng Bình: Tạm dừng trục vớt gỗ sưa tiền tỷ - ảnh 1
Toàn cảnh khu vực phát hiện gỗ huê.
Quảng Bình: Tạm dừng trục vớt gỗ sưa tiền tỷ - ảnh 2
Lực lượng chức năng bắt đầu tiến hành trục vớt.
Quảng Bình: Tạm dừng trục vớt gỗ sưa tiền tỷ - ảnh 3
Móc xích kéo vào xe múc.
Quảng Bình: Tạm dừng trục vớt gỗ sưa tiền tỷ - ảnh 4
Hàng rào được dựng lên để ngăn người dân hiếu kỳ.
Quảng Bình: Tạm dừng trục vớt gỗ sưa tiền tỷ - ảnh 5
Người dân đổ xô đến xem một miếng gỗ huê được đưa lên khỏi mặt nước.

Nguồn: Báo Quảng Bình

Sáng nay 26/2, theo tin từ báo Sài Gòn Giải phóng, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Bình cho biết hủy cuộc họp báo vào lúc 8 giờ sáng nay. 

Lý do hủy là chờ thêm thông tin từ huyện và các cơ quan chức năng chuyên môn để cung cấp thấu đáo hơn cho báo chí. Việc thông báo hủy họp được thông tin qua điện thoại đến các phóng viên thường trú trên địa bàn.

Trong khi đó, ông Phan Văn Gòn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết đã đền bù ngay cho người dân 16 triệu đồng do xe xúc (trục vớt sưa) đi qua nương lạc (đậu phộng) của người dân làm hỏng hoa màu. 

Cả đêm qua, gần 200 chiến sĩ kiểm lâm và công an huyện đã thức trắng đêm lập các chốt chặn không cho các đối tượng lạ mặt đột nhập hiện trường. Phương án mới nhất của UBND huyện Bố Trạch đưa ra sáng nay là chặn mọi ngã đường đến khu vực ngầm Troóc để cơ quan chức năng làm nhiệm vụ trục vớt.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !