Putin thừa nhận 'cứu vớt' Yanukovych chạy khỏi Ukraine

Theo BBC, hôm 24/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên thừa nhận rằng Nga đã giúp cựu Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych chạy trốn khỏi Ukraine hồi tháng Hai.

Phát biểu với các thành viên trong Câu lạc bộ Valdai tại Sochi, một diễn đàn quốc tế về các chính sách đối nội và đối ngoại, ông khẳng định, ông Yanukovych đã bị lật đổ bằng vũ lực.

Putin thừa nhận 'cứu vớt' Yanukovych chạy khỏi Ukraine - ảnh 1

Ông Yanukovych đã trốn sang Nga hồi tháng Hai sau các cuộc biểu tình bạo lực.

Ông Yanukovych đã trốn sang Nga hồi tháng Hai sau khi các cuộc biểu tình trở nên vô cùng hỗn loạn, khiến hơn 100 người chết.

Ông Putin nói: "Ông Yanukovych đã yêu cầu được đưa sang Nga và chúng tôi đã làm như vậy".

Tổng thống Nga cáo buộc Mỹ đã gây bất ổn cho thế giới bằng cách áp đặt ý chí của mình lên các quốc gia khác.

Putin thừa nhận 'cứu vớt' Yanukovych chạy khỏi Ukraine - ảnh 2

Ông Putin phát biểu với các thành viên trong câu lạc bộ Valdai tại Sochi hôm 24/10.

Ông còn cho rằng Mỹ và một số nước phương Tây khác mới chính là bên phải chịu trách nhiệm vì tình hình bất ổn hiện nay ở Ukraine.

Ông tiếp tục chỉ trích chính phủ thân phương Tây ở Kiev đã sử dụng vũ lực chống lại quân ly khai chứ không phải là tiến hành các cuộc đàm phán.

Trong khi đó, bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền đông Ukraine bất chấp lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ hôm 5/9. Chính phủ Ukraine hy vọng cuộc bầu cử quốc hội vào ngày mai (26/10) sẽ giúp ổn định tình hình đất nước.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !