Phương Tây quyết loại Assad khỏi tương lai của Syria

Hôm 22/10, trong cuộc họp của ngoại trưởng 11 nước thuộc nhóm "Những người bạn Syria" tại London, các cường quốc phương Tây và Ả Rập đã nhất trí với các nhà lãnh đạo phe đối lập Syria rằng Tổng thống Bashar al-Assad sẽ không có vai trò gì trong bất cứ chính phủ tương lai nào của Syria.

Phát biểu trong cuộc họp này, các lãnh đạo phe đối lập Syria dọa sẽ không tham gia vào cuộc đàm phán hòa bình Geneva 2 về Syria diễn ra cuối tháng 11/2013 tới nếu có bất cứ thành viên nào của chế độ Syria tham dự và rằng "sự ra đi của Tổng thống Assad là cần thiết".

Phương Tây quyết loại Assad khỏi tương lai của Syria - ảnh 1
Ngoại trưởng 11 nước thuộc nhóm "Những người bạn Syria" và các lãnh đạo đối lập Syria nhóm họp tại London hôm 22/10/2013.

Phát biểu sau cuộc họp trên, Ngoại trưởng Anh William Hague khẳng định các bên đã đạt được một bước tiến quan trọng trong việc thuyết phục phe đối lập Liên minh Dân tộc Syria tham gia hội nghị Geneva 2 đó là "Assad sẽ không có vai trò gì trong chính phủ tương lai của Syria".

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng nhất trí với quan điểm trên.

Cuộc họp Ngoại trưởng 11 nước thuộc nhóm "Những người bạn Syria" tại London này có sự tham dự của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Anh William Hague và những người đồng cấp đến từ Ai Cập, Pháp, Đức, Italy, Jordan, Qatar, Ả Rập Xê-út, Thổ Nhĩ Kỳ và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cùng các nhà lãnh đạo phe đối lập Syria.

Trong khi đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố ông sẵn sàng ra tái tranh cử trong năm 2014.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !