Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Chủ tịch Báo Asahi Shimbun

Chiều 4/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tiếp ông Masataka Watanabe, Chủ tịch Báo Asahi Shimbun (Nhật Bản).
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Chủ tịch Báo Asahi Shimbun - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp ông Masataka Watanabe, Chủ tịch Báo Asahi Shimbun. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá: Báo Asahi Shimbun là cầu nối thông tin quan trọng đưa đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với thế giới qua hình ảnh một quốc gia thân thiện, yêu chuộng hòa bình và công lý. Báo Asahi Shimbun cũng là nhịp cầu quan trọng giúp Việt Nam, Nhật Bản hiểu biết sâu sắc hơn, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á của hai đất nước.

Sắp tới, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Nhật hoàng và Hoàng hậu Nhật Bản, trong thời gian rất gần là chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sẽ góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu giữa hai bên từ cấp cao nhất đến mọi tầng lớp nhân dân, tạo nền tảng bền vững cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Cùng với sự phát triển của quan hệ hai nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Báo Asahi Shimbun tiếp tục theo dõi, đưa tin về Việt Nam, giúp nhân dân Nhật Bản và thế giới hiểu biết nhiều hơn về tình hình và những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam cũng như những cam kết, nỗ lực của Việt Nam đóng góp vào công việc chung của khu vực và thế giới, phấn đấu vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển, tôn trọng luật pháp quốc tế ở khu vực và thế giới.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian tiếp, ông Masataka Watanabe cho biết, với 138 năm hình thành và phát triển, Báo Asahi Shimbun đã vượt ra ngoài biên giới Nhật Bản đến với nhiều quốc gia trên thế giới qua chất lượng, chiều sâu, uy tín và tính thời sự của các bài viết.

Trong thời gian hoạt động tại Việt Nam, Báo Asahi Shimbun đã có những bài viết tích cực, có chiều sâu, góp phần giới thiệu về đất nước, con người và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước của Việt Nam với nhân dân Nhật Bản cũng như độc giả quốc tế.

Báo Asahi Shimbun luôn mong muốn được tiếp tục góp phần vào việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam, Nhật Bản.

Theo TTXVN

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !