Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp gỡ người Việt tại Ba Lan

Chiều tối ngày 19/9, ngay sau khi đến Ba Lan, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Ban Lan.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chụp ảnh kỷ niệm cùngnhân viên Đại sứ quán và đại diện bà con Việt kiều tại Ba Lan.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Ba Lan, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình về tình hình hoạt động của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan thời gian qua và hướng phát triển trong tương lai.

Theo Đại sứ Vũ Đăng Dũng, cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan hiện nay có gần 30.000 người, được hình thành từ trước những năm 1990, đến nay đã trải qua 3 thế hệ, có 35 hội đoàn được hình thành và hoạt động khá hiệu quả, luôn hướng về quê hương, được chính quyền sở tại đánh giá cao.

Nhiều hoạt động lớn của cộng đồng như cùng nhau đón Tết cổ truyền, Quốc khánh, giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 100 năm Ba Lan giành độc lập,... đã để lại ấn tượng tốt trong các cấp chính quyền Ba Lan.

Bà con người Việt luôn tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo, thăm quần đảo Trường Sa. Việc dạy và học tiếng Việt cho các cháu con kiều bào được duy trì lâu nay như Trường Lạc Long Quân để giữ gìn bản sắc người Việt Nam.

Theo Đại sứ Vũ Đăng Dũng, sắp tới sẽ tổ chức Đại hội người Việt Nam ở Ba Lan để làm cầu nối các tổ chức Hội đoàn người Việt Nam tại Ba Lan ngày càng hiệu quả và đi vào chiều sâu.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan luôn quan tâm đến đời sống và giải quyết các vấn đề của bà con cộng đồng, liên tục đề nghị các cấp chính quyền Ba Lan tạo điều kiện để người Việt Nam tiếp tục học tập, sinh sống và hội nhập sâu vào đời sống chính trị, kinh tế, xã hội ở Ba Lan, nhất là các thế hệ sinh ra và lớn lên ở Ba Lan.

Đại diện Hội người Việt Nam ở Ba Lan và các hội đoàn người Việt Nam tại Ba Lan cho biết, Hội người Việt Nam ở Ba Lan là cơ quan tập hợp của hơn 30 hội đoàn người Việt Nam ở Ba Lan với nhiều hoạt quả thiết thức như quyên góp ủng hộ bà con bị lũ lụt ở quê nhà, ủng hộ Trường Sa, xây dựng chùa ở Warsaw…

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng bà con Việt Nam tại Ba Lan, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình thông báo về những thành quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước năm qua và 8 tháng đầu năm 2018.

Đây là những nền tảng cơ bản để đất nước vững bước, tự tin hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, đưa nước ta phát triển nhanh và bền vững.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả đáng khích lệ của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã đạt được thời gian qua, thể hiện lòng yêu nước nồng nàn, ý thức trách nhiệm cao của bà con cộng đồng. Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị Đại Sứ quán tiếp tục hỗ trợ bà con có tiếng nói ngày càng lớn trong cộng đồng dân cư sinh sống tại Ba Lan và chính quyền nước sở tại.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng, cộng đồng người Việt tại Ba Lan nói riêng và các nước khác nói chung cần quan tâm hơn nữa trong việc dạy tiếng Việt cho các thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại các nước để các thế hệ người Việt Nam không quên nguồn cội, văn hoá của người Việt Nam, dù có sinh sống ở đâu trên thế giới.

Tại cuộc nói chuyện, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã giải đáp các thông tin về các vấn đề mà bà con cộng đồng và các cháu lưu học sinh tại Ba Lan quan tâm.

Huyền Anh

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

MC Mai Ngọc VTV trẻ đẹp ở tuổi 34, cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân

Chia sẻ với VietNamNet, BTV Mai Ngọc cho biết, cô vẫn duy trì lịch tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng trong năm mới.

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !