Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: “Tôi giật mình khi xem clip ném phao”

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân – Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang cho biết, đã “giật mình” khi xem clip ném phao ở Bắc Giang và hội đồng tuyển sinh ở đây sẽ phải có trách nhiệm làm rõ vụ việc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: “Tôi giật mình khi xem clip ném phao”

Trao đổi nhanh với báo chí bên lề hành lang Quốc hội chiều 7/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, khi vụ việc xảy ra đã hỏi tỉnh Bắc Giang đang xử lý thế nào? Phía Bắc Giang có báo cáo lại là đã tổ chức họp toàn tỉnh. Hội đồng tuyển sinh trong tỉnh đang kiểm tra xác minh và sẽ có thông báo chính thức.

“Cụ thể vụ việc thế nào, tôi sẽ hẹn gặp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm rõ thêm. Tôi mới xem clip ném phao ở Bắc Giang sáng nay. Quả thật tôi hết sức giật mình khi thấy cảnh đó. Vì lâu nay ở Bắc Giang không xảy ra sự việc như thế” – Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nói.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: “Tôi giật mình khi xem clip ném phao”

Cảnh tượng chép bài, ném phao trong kỳ thi tốt nghiệp mới đây. Ảnh clip

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, về nguyên tắc vụ việc xảy ra ở địa bàn nào, thì hội đồng tuyển sinh ở đó phải làm rõ. “Đây là danh dự của họ, đồng thời đây cũng là danh dự của ngành giáo dục. Nếu thiếu sót thì họ phải thừa nhận còn không thiếu sót thì nói là không phải” – Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Trước đó, ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 kết thúc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo thông báo kết quả sau kỳ thi. Tại buổi họp báo, phía Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc.

Đồng thời, đại diện Bộ này cũng mong muốn được cung cấp “bằng chứng” phản ánh sai phạm trong kỳ thi và sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Trước đó, khi trên mạng xuất hiện clip dài hơn 6 phút quay cảnh chép tài liệu, ném bài trong phòng thi, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã xác nhận, hình ảnh trong clip diễn ra tại điểm thi THPT Dân lập Đồi Ngô.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !