Phố dễ thương với xe đồ "Thừa cho thiếu nhận"

Xuất hiện gần tháng nay trên đường Phạm Thái Bường (Phường 4, TP Vĩnh Long), chiếc xe từ thiện “Thừa cho thiếu nhận” do những cô chú cán bộ về hưu lập nên đã góp phần làm cho phố trở nên dịu dàng hơn, đáng yêu hơn.

Mọi người có thể tìm được những vật dụng: quần áo, giầy, túi xách,…từ chiếc xe tải này vào các ngày thứ 2, 4,6 hàng tuần.

Vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 trong tuần chiếc xe tải nhỏ do cô Võ Thị Trúc Duyên  điều khiển chở đủ các vật dụng: quần áo, giày dép, sách, cặp…cùng một số vật dụng gia đình khác dừng lại ở một góc trên đường Phạm Thái Bường. “Đậu ở  đây từ 6h30 cho đến 8h.

Mọi người đến đây có thể lựa cho mình món đồ vừa và hợp với họ”- cô Duyên tươi cười bảo. Ngoài ra, vào các ngày khác, chiếc xe tải lưu động này sẽ tiếp tục di chuyển đến các địa điểm khác.

“Ngày 30/7 này, mấy cô chú sẽ chạy xe xuống xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít để cho khoảng 600 bà con lựa đồ. Sẽ có 4 thợ cắt tóc đi theo để phục vụ mọi người”- chú Nguyễn Văn Lượng- thành viên của hội bộc bạch.

Những món đồ mà các cô, chú nhận được là từ rất nhiều tấm lòng hảo tâm khác trên địa bàn tỉnh mang lại. “Mọi người thấy vậy nên có gì là lại mang ra cho. Có khi là vài đôi giày trẻ em, có khi là những quyển sách cũ”- cô Duyên kể về những tấm lòng thơm thảo đang đồng hành cùng nhóm từ thiện của cô.

Trên tay đang xách 2 túi đồ to, chú Lượng tiếp lời: “Này là đồ của bạn cà phê mang đến cho chú. Ai cho gì mình nhận đó, cũng rất cám ơn sự đồng hành của mọi người”.

Những ổ bánh mì hay gói xôi đã làm ấm lòng nhiều người trong lúc khó khăn.

Cô Ngô Thị Bé Ba - một người phụ nữ ngoài 50 tuổi, đến từ tỉnh Đồng Tháp vừa cầm những bộ đồ em bé rất đáng yêu trên tay vừa bảo: “Tuần nào tui cũng đưa cháu qua đây tập vật lý trị liệu thấy xe đồ nên xin. Lần đầu xin về cho đứa cháu trai mặc vừa, nó mừng lắm. Lần này xin thêm cho đứa cháu gái, đồ cũng mới”.

Không chỉ trao tặng quần áo, các cô chú còn vận động cố định 30 ổ bánh mì (bánh mì trứng ốp la, thịt chà bông hay sữa đặc) mỗi ngày, cùng nhiều phần xôi để phát cho người nghèo, người bệnh, khuyết tật.

Các cô chú đều tâm niệm rằng được gắn với công việc từ thiện là niềm vui, niềm hạnh phúc rất lớn. “Sau mấy mươi năm cống hiến sức khỏe và tinh thần trong công việc, thì khi về già chỉ mong được thảnh thơi giúp đỡ mọi người bằng công việc mình thích để tâm thanh nhàn hơn”- chú Lượng cười sảng khoái nói.

Chiếc xe tải với những vật dụng cũ kèm theo dòng chữ “thừa cho thiếu nhận” phần nào đã thể hiện được tình người trong nhịp sống rộn ràng giữa phố.

Theo Trần Ngọc/Báo Vĩnh Long

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !