Phiên truyền hình bằng sóng 5G đầu tiên của BBC nhanh chóng bị mất kết nối vì… hết lưu lượng mạng

Mạng 5G được hứa hẹn là sẽ mang lại nhiều lợi ích mới, nhưng nó vẫn tồn tại một mặt trái đáng buồn mà ít người để ý: Tốc độ tiêu tốn lưu lượng data cũng sẽ chẳng kém cạnh gì tốc độ của mạng 5G. Đây cũng là điều mà nhà đài BBC vừa học được.

Phiên truyền hình bằng sóng 5G đầu tiên của BBC nhanh chóng bị mất kết nối vì…hết lưu lượng mạng

Hôm qua, nhà mạng EE của Anh đã bắt đầu triển khai mạng 5G tại sáu thành phố trên khắp nước này bao gồm Belfast, Birmingham, Cardiff, Edinburgh, London và Manchester. Và để minh họa cho lợi thế về tốc độ của thế hệ mạng không dây này, phóng viên Rory Cellan của nhà đài BBC đã thực hiện phiên trực tiếp cho chương trình BBC Breakfast thông qua mạng 5G.

Bạn có thể ấn vào đây để xem phiên trực tiếp trên. Chẳng cần phải nói nhiều, ngay cả khi không qua những biện pháp nén dữ liệu, chất lượng hình ảnh vẫn rất tốt, đường truyền rất ổn định và không hề có hiện tượng đứng khung hình như khi phát trực tiếp sử dụng mạng 3G và 4G cũ. Song mạng 5G mà EE triển khai ban đầu không phải là hoàn hảo. Trong khi đang thử nghiệm mạng 5G với một trong những thiết bị hiếm hoi hiện đang hỗ trợ mạng này, Jones nhận ra rằng tốc độ mạng sẽ phụ thuộc vào vị trí ông đang đứng. May mắn thay khi đây là một vấn đề có thể khắc phục được khi các tháp sóng 5G được lắp đặt phổ biến hơn nhằm mang tới chất lượng sóng ổn định và có độ bao phủ rộng.

Tuy nhiên sau đó, thiết bị phát sóng cung cấp bởi Huawei đột nhiên ngừng hoạt động, khiến chương trình BBC Breakfast phải hoãn lại tới 15 phút. Nhưng vấn đề không phải nằm ở mạng 5G mà là do thẻ SIM được sử dụng để phát sóng đã hết lưu lượng data, vấn đề mà bất kì ai có ý định xem phim 4K trên đường đi làm qua mạng di động sẽ phải đối mặt.

Thế là đồng thời với việc mà nhà mạng phải đầu tư thêm để phủ sóng mạng 5G thì người dùng cùng sẽ phải bỏ thêm tiền cho hóa đơn mạng di động hàng tháng vì nhu cầu sử dụng mạng bỗng tăng đột biến.

Trung ND

Theo VnReview - vnreview.vn

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !