Phật tử Việt Nam tại Hungary tổ chức Đại lễ Vu Lan - Báo hiếu

Đại lễ Vu Lan - Báo hiếu Phật lịch 2559 (Dương lịch 2015) đã được Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary long trọng tổ chức vào tối 3-9-2015 tại Chùa Tuệ Giác (Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Budapest).
Phật tử Việt Nam tại Hungary tổ chức Đại lễ Vu Lan - Báo hiếu - ảnh 1

Đến dự buổi đại lễ, có Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thanh Tuấn cùng tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện các Hội, Đoàn, tổ chức trong cộng đồng, cùng khoảng hai trăm Phật tử là thành viên của Hội Phật giáo Việt Nam tại Hungary.

Đặc biệt, buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của Đoàn Chư Tôn Đức Hội đồng Giáo thọ sư, Hội Phật tử các nước Đông Âu, gồm Trưởng đoàn Giáo thọ sư, Đại đức Thích Trí Đắc và hai Giáo thọ sư, Đại đức Thích Lệ Sáng và Đại đức Thích Nguyên Trí.  

Trong phần mở đầu, sau lễ Cung nghinh chư tôn đức và Phút nhập từ bi quán, Đại đức Thích Lệ Sáng đã đọc thư gửi từ Việt Nam của Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Cố vấn Giáo thọ sư Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary, khẳng định Đại lễ Vu Lan - Báo hiếu là một lễ hội thấm đậm tinh thần nhân bản của Phật giáo, là ngày của Tình Người.

Phật tử Việt Nam tại Hungary tổ chức Đại lễ Vu Lan - Báo hiếu - ảnh 2

Đại sứ nước ta tại Hungary Nguyễn Thanh Tuấn trong phát biểu của mình đã bày tỏ lòng vui mừng khi được tới dự một dịp lễ đầy ý nghĩa - tri ân đấng sinh thành, tri ân những chiến sỹ đã ngã xuống vì Tổ quốc - tại ngôi chùa mới được khánh thành của bà con Phật tử Việt Nam tại Hungary.

Trưởng đoàn Giáo thọ sư, Hội Phật tử các nước Đông Âu, Đại đức Thích Trí Đắc phân tích và nêu bật ý nghĩa cao cả của Đại lễ Vu Lan, không chỉ là dịp báo hiếu cha mẹ, những người đã hi sinh vì Tổ quốc, tổ tiên, nguồn cội, mà còn là lúc mỗi người có thể tri ân với những mảnh đất đã sinh ra và nuôi dưỡng mình.

Ở phần sau của buổi lễ, các em thiếu niên gia đình Phật tử Chùa Tuệ Giác đã có món quà bất ngờ tặng cha mẹ nhân ngày Đại lễ Vu Lan. Những bông hồng đỏ thắm đã được các em dâng lên đấng sinh thành, cùng những chia sẻ, những lời cảm tạ chân thành và hết sức cảm động.

Sau khi một Phật tử lên đọc bài “Cảm niệm Vu Lan” bày tỏ ân tình thành kính với cha mẹ, nghi thức Cài hoa hồng cho các Chư tôn đức, cùng toàn thể Phật tử và các vị khách đến dự được tiến hành trong tinh thần “trong mỗi bông hoa có hình ảnh dịu hiền của mẹ, có hình ảnh nghiêm từ của cha”.

Phật tử Việt Nam tại Hungary tổ chức Đại lễ Vu Lan - Báo hiếu - ảnh 3

Cuối đại lễ, toàn thể Phật tử đã tụng “Kinh Vu Lan”, tưởng nhớ nguồn cội cùng oan hồn các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc, đồng bào tử nạn. Buỗi lễ đã diễn ra trong bầu không khí thành kính và cảm động, với sự tham dự của đông đảo Phật tử và bà con trong cộng đồng Việt Nam tại Hungary.

Phạm Hùng

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !