Phát ngôn viên Nhà Trắng cấm phóng viên mang máy ảnh vào họp báo

Reuters đưa tin, hôm 26/6, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer đã khiến nhiều phóng viên tức giận khi cấm họ mang theo máy ảnh hay máy quay vào phòng họp báo thường ngày.
Phát ngôn viên Nhà Trắng cấm phóng viên mang máy ảnh vào họp báo - ảnh 1

Cuộc họp báo bị cấm quay phim tại Nhà Trắng hôm 26/6/2017.

Giải thích về lý do cấm phóng viên mang máy ảnh vào phòng họp báo, ông Sean Spicer cho rằng đó là một phần kế hoạch nhằm thay đổi hoạt động họp báo thường ngày tại Nhà Trắng.

Nhiều phóng viên đã tỏ ra rất tức giận với lệnh cấm trên.

Phóng viên Jim Acosta của CNN nói: “Tại sao lại cấm máy ảnh? Tại sao ông lại không cho mang máy ảnh vào? Ông là một người phát ngôn được trả lương bằng tiền thuế của chính phủ Mỹ. Ít nhất ông cũng phải giải thích cho chúng tôi biết vì sao ông lại cấm mang máy ảnh vào chứ?”.

Trong cuộc họp báo đó, ông Spicer đã trả lời các câu hỏi về dự luật cải cách y tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, phán quyết của Tòa án tối cao về lệnh cấm nhập cư và các thông điệp trên Twitter của ông Trump về các cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Tuy nhiên, các phóng viên chỉ được phép ghi âm chứ không được quay phim trong cuộc họp này.

Trước đó, ông Spicer đã bắt đầu thực thi quy định mới trong các cuộc họp báo thường ngày, đó là chỉ cho phép quay phim chứ không cho phép phát trực tiếp.

Ông Spicer cho rằng các phóng viên đã lạm dụng máy quay trong các cuộc họp báo. Theo ông, những thay đổi mới không có gì sai. Có ngày phóng viên được cho máy ảnh vào cuộc họp, có ngày không.

Trong khi đó, Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng đã kêu gọi ông Spicer tiếp tục cho phát trực tiếp để đảm bảo tính minh bạch.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !