Phát hiện thêm phòng khám có bác sỹ Trung Quốc khám chui

Chiều 23/7, Ông Nguyễn Việt Cường – Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt 2 cơ sở phòng khám Đông y Việt Trung và phòng khám Đông y quốc tế Trung Quốc với số tiền trên 61,5 triệu đồng do sử dụng bác sỹ người Trung Quốc trong khám chữa bệnh nhưng không xin phép.

Phát hiện thêm phòng khám có bác sỹ Trung Quốc khám chui

Đợt thanh tra đột xuất tại phòng khám Đông y Việt Trung (455 đường Giải Phóng) và phòng khám Đông y quốc tế Trung Quốc (981 đường Giải Phóng). Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện những sai phạm như: sử dụng bác sỹ người Trung Quốc trong khám chữa bệnh, nhưng không xin phép tại phòng khám Đông y quốc tế Trung Quốc. Và bác sỹ Trung Quốc có giấy phép hành nghề song đã hết hạn ở phòng khám Đông y Việt Trung.

Phát hiện thêm phòng khám có bác sỹ Trung Quốc khám chui

Đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo quy định tại Nghị định 96, mỗi cơ sở bị xử phạt hành chính với khung phạt là 30,75 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu 2 phòng khám trên chỉ được phép khám chữa bệnh theo đúng phạm vi chuyên môn đã được cấp phép, chỉ được sử dụng nhân sự trong danh sách đã đăng ký với cơ quan quản lý.

Ngoài ra, Thanh tra sở yêu cầu 2 cơ sở ký cam kết không được tiếp tục sử dụng bác sĩ người nước ngoài không có giấy phép hành nghề thực hiện khám chữa bệnh tại phòng khám. Nếu tiếp tục bị phát hiện 2 phòng khám tái phạm, Sở Y tế Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép hành nghề khám chữa bệnh.

Vụ việc gây chết người ở Phòng khám đa khoa Maria vừa qua, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tăng cường thanh kiểm tra, quản lý, giám sát các hoạt động khám chữa bệnh của các cơ sở khám chữa bệnh đông y có yếu tố người nước ngoài.

Nguyễn Hiếu

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Đang cập nhật dữ liệu !